โพลีแคท (POLYCAT)

โพลีแคท (POLYCAT)

อัลบั้มของ : โพลีแคท (POLYCAT)

เกี่ยวกับศิลปิน

โพลีแคท ( POLYCAT )

กลุ่มศิลปินสไตล์ซินธ์ป๊อบวัยรุ่น หัวก้าวหน้า ที่โดดเด่นด้วยเสียงร้อง เนื้อร้อง ทำนอง ดนตรีที่เสริมเสน่ห์ด้วยเสียงสังเคราะห์และเสียงแท้ๆของเครื่องเป่า ทำให้พวกเขาเป็นวงหน้าใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในชั่วโมงนี้!

เกิดจากการรวมตัวกันตั้งวงเล่นดนตรี โดยเริ่มจาก "ผา" และ "นะ" ที่เรียนอยู่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ด้วยกัน ก่อตั้งวงดนตรีขึ้นมาใช้ชื่อวงว่า Skarangers วงดนตรีแนวเร็กเก้ สกา มี "นะ" เป็นนักร้องนำ , กีต้าร์ "ผา" และ "โต้ง" เล่นเครื่องเป่า โดยได้ "ดอย" และ "เพียว" เพื่อนจากมหาวิทยาลัยพายัพ มาตีกลอง และเล่นเบสให้ ที่เชียงใหม่บ้านเกิด พวกเขา ตระเวณเดินสายหาประสบการณ์ด้วยการเล่นดนตรีตามผับต่างๆ เป็นเวลา 3 ปีเต็ม

หลังจากนั้นเหตุบังเอิญทำให้กลุ่มหนุ่มน้อยได้มีโอกาสร่วมแสดงในบางฉากในภาพยนต์ฮอลลีวู้ดชื่อดัง “แฮงค์โอเวอร์ ภาค 2” โดยให้พวกเขาบรรเลงเพลง "I Ran" ของศิลปิน "A Flock of Seagulls" นั่นเป็นต้นกำเนิดให้ทางวงได้รู้จักกับแนวดนตรีที่เรียกว่า “นิวเวฟ” ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของเครื่องสังเคราะห์เสียง (ซินธิไซเซอร์) จึงยึดเป็นแนวทางใหม่ของวง และได้มีการผสมผสานเครื่องเป่าเข้าไปด้วย จึงเกิดแนวดนตรีแนวใหม่ที่เรียกว่า "ซินธ์ ป๊อป" พร้อมกับชื่อวงใหม่ ในนาม Polycat (โพลีแคท) ซึ่งชื่อใหม่นี้ มาจากไอเดียในการผสมคำว่า Poly จากรุ่น ซินธิไซเซอร์ (Synthesizer) ยี่ห้อหนึ่ง และชอบซาวด์ จาก ซินธิไซเซอร์ตัวนั้นมาก กับคำว่า “แคท” ซึ่งเป็นสัตว์โลกที่พวกเขาโปรดปราน จึงเป็นที่มาของ Polycat (โพลีแคท) แปลว่า “แมวที่มีเสียงที่พวกเราชอบ” หลังจากนั้น ด้วยความฝันอันแรงกล้าที่จะมีอัลบั้มของตัวเอง พวกเขาได้เสนอเดโมกับค่ายห้องเล็ก ซึ่งผู้บริหารและทีมงานสมอลล์รูมเพียงครั้งแรกได้ฟังเดโมอันยอดเยี่ยมของพวกเขา ที่สมบูรณ์เกือบ 100% ถึงกับเรียกตัวพวกเขามาออกอัลบั้มทันที! กับซิงเกิ้ลแรก "ถ้าเธอคิดจะลืมเขา" เพลงเนื้อหาอบอุ่น เสียงร้องที่โดดเด่น ดนตรีซินธ์ป๊อบสะดุดหู และท่อนฮุคอันทรงพลังที่ติดหูตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ฟัง ทำให้ชื่อโพลี่แคท โดนใจนักฟังที่กระหายในการเสพอะไรใหม่ๆทางดนตรีในเวลาไม่นาน

ปี 2012 พวกเขาพร้อมแล้วที่จะปล่อยพลังสร้างสรรค์ของวัยรุ่นผู้มีดีทางดนตรีมาให้พวกเรารับฟัง มาร่วมกันเปิดหู เปิดใจ มารับฟังของใหม่ในวงการดนตรีเมืองไทยจากพวกเขา วันนี้

ผลงานของ โพลีแคท ( POLYCAT )

อัลบั้ม: 05:57

ถ้าเธอคิดจะลืมเขา
ลา
เธอคงยังไม่เคย
จะเอาอะไร
ไม่มีทาง
เมื่อเธอมาส่ง (Feat. Tattoo Colour)
มิดชิด
ประโยคร้ายๆ
ลงมือ
ถ้าเธอคิดจะลืมเขา (Sleeptwice Remix)
เธอคงยังไม่เคย (Ohhcomeon VS. Lazynimp Remix)
มิดชิด (Muninn Remix)

ผลงานเพลงล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: