ลูก้าส์ แอร์กน็องเดซ : ตอนนี้เราซ้อมต่างจากสมัยฟลิค มันมีการเฉพาะเจาะจงมากขึ้น


ลูก้าส์ แอร์กน็องเดซ : ตอนนี้เราซ้อมต่างจากสมัยฟลิค มันมีการเฉพาะเจาะจงมากขึ้น

 

ลูก้าส์ แอร์กน็องเดซ กองหลังทีมชาติฝรั่งเศสของ บาเยิร์น มิวนิค กล่าวยกย่องเจ้านาย ยูเลียน นาเกลส์มันน์ ว่าเป็นโค้ชที่รู้จักโลกของฟุตบอลเป็นอย่างดีโดยเฉพาะการบริหารจัดการกลุ่มนักเตะ

 

และยังเพิ่มแรงกระตุ้นให้ทีมด้วยการปรับเปลี่ยนรูปแบบการฝึกซ้อมต่างจาก ฮันซี่ ฟลิค เทรนเนอร์คนก่อนหน้านี้ด้วย ตามรายงานจากบิลด์เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

 

'เขาเป็นโค้ชที่รู้จักโลกของฟุตบอล เขารู้วิธีรับมือกับนักเตะและจัดการผู้เล่น สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับโค้ชคือการเรียนรู้วิธีจัดการกับกลุ่ม (นักเตะ) เมื่อคุณมาถึงสโมสรอย่าง บาเยิร์น มิวนิค ซึ่งนักเตะทุกคนมีความสำคัญและต้องคว้าแชมป์ ความสามารถในการจัดการกลุ่มนี้จึงมีความสำคัญมาก เขาทำได้ดีมากตั้งแต่เริ่มต้น' แอร์กน็องเดซ กล่าวถึง นาเกลส์มันน์

 

แอร์กน็องเดซ ยังเปิดเผยเพิ่มเติมว่า นาเกลส์มันน์ เข้ามาปรับเปลี่ยนการฝึกซ้อมจากยุคของ ฟลิค เพื่อเพิ่มความสดใหม่ให้ทีมเสือใต้ด้วย

 

'มันเป็นความจริงที่การฝึกซ้อมกับ ฮันซี่ ฟลิค นั้นแตกต่างกัน เราเริ่มต้นด้วยการวอร์มอัพแบบคลาสสิค แล้วจากนั้นจึงออกกำลังกาย ในขณะนี้การฝึกซ้อมมีการเฉพาะเจาะจงมากขึ้น และไม่มี 2 สัปดาห์ที่เหมือนกัน การฝึกซ้อมที่เราทำจะถูกกำหนดโดยการแข่งขันที่เรามีในช่วงสุดสัปดาห์นั้น มันขึ้นอยู่กับเราในการทำให้แน่ใจว่าเราสามารถปรับตัวให้เข้ากับการฝึกซ้อมใหม่เพื่อให้เราพร้อมสำหรับเกม' กองหลังชาวฝรั่งเศสกล่าว


ข่าวที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: