คาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเก้ : มูรินโญ่อยากทำงานกับบาเยิร์น แต่เขาไม่ใช่คนที่เหมาะสมคาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเก้ : มูรินโญ่อยากทำงานกับบาเยิร์น แต่เขาไม่ใช่คนที่เหมาะสม

 

คาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเก้ ซีอีโอของ บาเยิร์น มิวนิค เปิดเผยว่า โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือชื่อดังเคยแสดงความต้องการจะมาคุมทีมของพวกเขา แต่เป็นฝั่งพวกเขาที่มองว่ากุนซือโปรตุกีส ไม่เหมาะสมกับทีม

 

มูรินโญ่ ถือเป็นกุนซือระดับท็อปที่ประสบความสำเร็จมาแล้วกับลีกชั้นนั้นทั่วยุโรปทั้งใน สเปน, อังกฤษ, อิตาลี และ โปรตุเกส มีเพียงแค่ในลีกบุนเดสลีกา ของ เยอรมัน เท่านั้นที่เจ้าตัวยังไม่มีโอกาสไปคุมทีม

 

ล่าสุดก็ได้มีการเปิดเผยจากผู้บริหารของทัพ "เสือใต้" ว่าครั้งหนึ่งกุนซือชาวโปรตุกีส สนใจที่จะมาคุมทีมของพวกเขา

 

"หลายปีที่แล้ว มูรินโญ่ เคยอยากมาที่เยอรมัน เพื่อทำงานกับ บาเยิร์น แต่พวกเรารู้สึกว่าเขาไม่ใช่คนที่เหมาะสม" รุมเมนิกเก้ กล่าวกับ RAI Sport

 

"แต่ส่วนตัวเขาสร้างความประทับใจให้ผมได้เสมอนะ ผมก็หวังว่าเขาจะประสบความสำเร็จที่โรม่า เพราะเขาจำเป็นต้องคว้าชัยชนะเป็นเรื่องปกติ"

 

"ปรัชญาของ บาเยิร์น มิวนิค เหมือนเดิมมาเสมอก็คือการประสบความสำเร็จภายใต้งบดุลบัญชีที่ลงตัว นั่นคือส่วนหนึ่งในวัฒนธรรมฟุตบอลของเยอรมัน"

 

"พวกเราอาจจะไม่ค่อยทุ่มหนักในตลาดซื้อขาย แต่เราสามารถคว้าแชมเปี้ยนส์ลีก ได้โดยไม่ต้องจ่ายเงินก้อนโต ซึ่งเราก็พิสูจน์มาแล้ว"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: