ยูเลี่ยน นาเกลส์มันน์ : แม้แต่ระบบเพลย์ออฟ พวกเรายังมีโอกาสที่ดีในการคว้าแชมป์


ยูเลี่ยน นาเกลส์มันน์ : แม้แต่ระบบเพลย์ออฟ พวกเรายังมีโอกาสที่ดีในการคว้าแชมป์

 

ยูเลี่ยน นาเกลส์มันน์ กุนซือของบาเยิร์น มิวนิค กล่าวเตือนบุนเดสลีกา ว่าอาจจะทำให้ระบบการแข่งขันของลีกมีปัญหา หากตัดสินใจเปลี่ยนระบบมาเป็นแบบเพลย์ออฟ เหมือนกับกีฬาหลายชนิดของสหรัฐอเมริกา เพื่อหาทีมแชมป์

 

มิคาเอล เรสช์เค่ อดีตผู้อำนวยการเทคนิคของบาเยิร์น ซึ่งปัจจุบันทำหน้าที่ฝ่ายบริหารของการแข่งขัน ได้ออกมากล่าวแนะนำให้บุนเดสลีกา เปลี่ยนระบบการ โดยเป็นการพบกันเองของทีมในท็อปโฟร์แบบมินิทัวร์นาเมนท์ เพื่อหาทีมแชมป์

 

“แม้จะเปลี่ยนเป็นการเพลย์ออฟ แต่ในทางเทคนิคแล้ว สิ่งต่างๆ ก็ยังจะเหมือนเดิม” นาเกลส์มันน์ กล่าว

 

“ไม่ใช่ว่าคุณต้องเลือกใครสักคน หรือการย้ายทีมของใคร เพื่อให้สอดคล้องกับค่าเหนื่อย แม้แต่ระบบเพลย์ออฟ พวกเรายังมีโอกาสที่ดีในการคว้าแชมป์”

 

“ผมพูดไปหลายครั้งแล้ว เมื่อคุณต้องระวัง เมื่อต้องมองถึงเรื่องกีฬามากกว่ารายการโทรทัศน์ ไม่มากไปกว่าปัจจุบัน ความต้องการมันจะกลายเป็นจุดที่อิ่มตัวมากเกินไป หากมันมากเกินไป”

 

“ฟุตบอลมันมาจากชีวิตของแฟนบอล และผู้ชม ด้านอารมณ์ ซึ่งอาจจะรวมถึงเรื่องเงินด้วย แต่หลายๆ เกมมันก็ยังมีสิ่งอื่นด้วย เมื่อมันสร้างความกดดันให้กับนักเตะ ซึ่งมันทำให้ศักยภาพของเกมการแข่งขันลดลง”

 

“ราคาตั๋วอาจจะแพงเกินไป เพราะมันมีหลายเกม แต่มันจะทำให้หลายคนไม่ต้องการจ่ายมันเพิ่ม เพราะมันไม่สนุกอีกต่อไป”

 

“ระบบมันอาจจะเจอกับปัญหานี้ ดังนั้น คุณต้องคิดให้รอบคอบ แต่ผมเปิดกว้างสำหรับแนวคิดใหม่ๆ เสมอ กับความคิดเห็นของผม แม้ว่ามันจะไม่ได้มีอิทธิพลต่อสิ่งที่เกิดขึ้นมากนัก”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: