โอลิเวอร์ กลาสเนอร์ : เราได้เห็นคู่แข่งในระดับนี้แล้ว ซึ่งรู้เลยว่าเรายังดีไม่พอ

โอลิเวอร์ กลาสเนอร์ : เราได้เห็นคู่แข่งในระดับนี้แล้ว ซึ่งรู้เลยว่าเรายังดีไม่พอ

โอลิเวอร์ กลาสเนอร์ : เราได้เห็นคู่แข่งในระดับนี้แล้ว ซึ่งรู้เลยว่าเรายังดีไม่พอ

 

โอลิเวอร์ กลาสเนอร์ เฮดโค้ช ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต ยอมรับว่า เรอัล มาดริด อยู่ในระดับคลาสที่เหนือกว่าทีมของตนอย่างมาก พร้อมปลุกเร้าให้ลูกทีมของเขาพัฒนาต่อไป

 

เรอัล มาดริด ใช้ผู้เล่นชุดใหญ่เต็มพิกัด และเป็นฝ่ายที่เล่นได้เหนือกว่า แฟร้งค์เฟิร์ต เกือบจะตลอดทั้งเกม โดยพวกเขามาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จาก ดาวิด อลาบา นาทีที่ 37 ก่อนที่ในครึ่งหลังจะมาบวกเพิ่มอีก 1 ประตูจากคาริม เบนเซม่า นาทีที่ 65 ส่งผลให้เอาชนะไปสบายๆ 2-0 คว้าแชมป์ ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ ประจำปี 2022 ไปครอง

 

กลาสเนอร์ เองก็เชื่อว่าลูกทีมของเขาไม่ได้มอบสิ่งที่ดีที่สุดในการลงสนาม ตามที่เขาร้องขอก่อนเริ่มเกม แต่ก็ยอมรับว่าราชันชุดขาว คือคู่ต่อสู้ที่ยากจะต่อกรด้วย

 

“ผมคิดว่าเราพัฒนาขึ้นจากเกมที่แล้ว (แพ้ต่อ บาเยิร์น มิวนิค 6-1) แต่คุณไม่แม้แต่จะหยิบยื่นโอกาสสองครั้งให้ มาดริดได้” กลาสเนอร์ กล่าวกลังจบเกม

 

“ทีมของทำได้ดีเกือบตลอดเวลา หลังจากนั้น มันยาก และในที่สุด เรอัล มาดริด ก็เป็นทีมที่ดีกว่า และพวกเขาสมควรได้รับชัยชนะ”

 

“ผมคิดว่าคุณคงเห็นแล้วว่าเรามีเกมรับที่มีเสถียรภาพในหลายจังหวะของเกมนี้ จังหวะบอลสุดท้าย, การผ่านบอสู่พื้นที่สุดท้าย, เหล่านี้มันยังมีไม่มากพอ"

 

“เราต้องการปรับปรุง เราต้องปรับปรุงในเรื่องนี้ แต่ผลงานในวันนี้ทำให้ผมค่อนข้างมองโลกในแง่ดี เราได้เห็นคู่แข่งในระดับนี้แล้ว ซึ่งรู้เลยว่าเรายังดีไม่พอ"

 

“ผมต้องยอมรับมัน และตอนนี้มันสำคัญที่จะต้องมีความทะเยอทะยานนั้น ทั้งทีม สโมสร และทีมงานต้องทำงานกันอย่างหนักเพื่อเข้าใกล้ทีมเหล่านี้อีกก้าว เรอัล มาดริด อยู่อีกระดับหนึ่ง เรา รู้ล่วงหน้าแต่มันก็ไม่ใช่แบบที่เราต้องการ ผมอยากปรับปรุง"

 

“ผมคิดว่าพวกเราทุกคน ทั้งทีม เราเล่นในระดับสูงสุด ความจริงก็คือมันยังไม่เพียงพอในการเจอกับ เรอัล มาดริด ตอนนี้มันเป็นเรื่องของการผลักดันตัวของเราให้สูงขึ้นเล็กน้อยในฐานะทีม นั่นคืองาน หากผู้เล่นทุกคนมีแรงจูงใจแบบที่ผมเห็น เราจะยกระดับของเราได้”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: