จู๊ด เบลลิ่งแฮม : 6 ประตูนั้นน่าประทับใจ เป็นช่วงเวลาที่น่าภาคภูมิใจสำหรับผม

จู๊ด เบลลิ่งแฮม : 6 ประตูนั้นน่าประทับใจ เป็นช่วงเวลาที่น่าภาคภูมิใจสำหรับผม
จู๊ด เบลลิ่งแฮม : 6 ประตูนั้นน่าประทับใจ เป็นช่วงเวลาที่น่าภาคภูมิใจสำหรับผม

 

จู๊ด เบลลิ่งแฮม กองกลางเนื้อหอมของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เผยว่า รู้สึกภูมิใจอย่างมากที่สามารถทำประตูแรกในสีเสื้อของทีมชาติอังกฤษได้สำเร็จ หลังโหม่งทำประตูให้ทีมขึ้นนำ ก่อนที่ทัพบ้านเกิดจะถล่ม อิหร่าน ไปแบบสบาย 6-2 ในนัดแรก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี ศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์

 

ดาวเตะวัย 19 ปี กลายเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดของอังกฤษคนที่สอง ที่ทำประตูได้ใน เวิลด์คัพ ด้วยวัย 19 ปี 145 วัน เป็นรองเพียงแค่ ไมเคิ่ล โอเว่น ในวัย 18 ปี 190 วัน เมื่อปี 1998 เพียงรายเดียวเท่านั้น และเป็นประตูที่ 10 ของซีซั่น รวมกับผลงานในสโมสรด้วย

 

"นี่เป็นวันที่ดีจริงๆ สำหรับเรา ผมคิดว่า 6 ประตูในเกมฟุตบอลโลกนั้นน่าประทับใจจริงๆ ไม่ว่าคุณจะแข่งกับใครก็ตาม " มิดฟิลด์เสือเหลือง กล่าว

 

 

"ผมต้องพยายามทำประตูให้ ดอร์ทมุนด์ และ อังกฤษ ให้มากกว่านี้ ตอนแรกผมคิดว่าไม่เข้าด้วยซ้ำ เพราะบอลมันลอยสูง ก่อนที่ค่อยๆ ย้อยเข้าไป เป็นช่วงเวลาที่น่าภาคภูมิใจสำหรับผมจริงๆ "

 

"แม้จะคว้าชัยชนะได้ในนัดแรก แต่เราต้องเตรียมพร้อมสำหรับเกมต่อไป และรู้ว่า จะเป็นความท้าทายที่แตกต่างออกไป ก่อนเกมผู้จัดการทีมแค่พูดกับเราว่า ขอให้สนุกกับชัยชนะ เพราะจะเป็นปฏิกิริยาที่แตกต่างไปจากเดิมมาก หากเราไม่ได้ผลการแข่งขันที่ดีกลับมา"

 

"เมื่อคุณชนะ คุณจะสบายใจขึ้นอีกหน่อย และคุณรู้ว่ามีความกดดันสำหรับคุณอีกเล็กน้อยใน 2 เกมถัดไป แต่เราจะยังคงอยู่ในฟอร์มการเล่นระดับเดิม และพยายามคว้าชัยชนะอีก 2 นัดให้ได้ นั่นคือวิธีที่เราต้องการนำความคิดของเราไปใช้ในการแข่งขันที่เหลือที่จะพบกับ สหรัฐอเมริกา และ เวลส์ "


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: