มิโรสลาฟ โคลเซ่ : เขามีความอันตรายในเขตโทษ และจมูกไวสำหรับสถานการณ์ต่างๆ

มิโรสลาฟ โคลเซ่ : เขามีความอันตรายในเขตโทษ และจมูกไวสำหรับสถานการณ์ต่างๆ

มิโรสลาฟ โคลเซ่ : เขามีความอันตรายในเขตโทษ และจมูกไวสำหรับสถานการณ์ต่างๆ

 

มิโรสลาฟ โคลเซ่ อดีตดาวยิงชื่อดังออกมายกย่อง นิคลาส ฟูลล์ครูก กองหน้าทีมชาติเยอรมนี หลังติดทีมชาติครั้งแรกและทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ

 

กองหน้ารายนี้ลงมาแทนที่ โธมัส มุลเลอร์ โดยเหลือเวลาอีกราว 20 นาที ในเกมที่ทีมของ ฮันซี่ ฟลิค ยังตามหลังทีมชาติสเปน 1-0และ ฟูลล์ครูก ก็ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาทีในการพา เยอรมัน ตีเสมอ ซึ่งทำให้ความหวังของพลพรรค อินทรีเหล็ก ที่จะผ่านเข้ารอบ16 ทีมสุดท้ายที่กาตาร์ยังคงมีอยู่

 

ประตูดังกล่าวทำให้ชื่อของ ฟึลล์ครุก โดดเด่นขึ้นมาทันที ทั้งที่เขายังไม่เคยเล่นให้ทีมชาติชุดใหญ่เลยแม้แต่นาทีเดียวเมื่อปีที่แล้ว

 

"เขามีความอันตรายบางอย่างในกรอบเขตโทษ และจมูกไวสำหรับสถานการณ์ต่างๆ" โคลเซ่ กล่าว

 

“เขาเป็นแบบฉบับที่ดีสำหรับกองหน้า การจบสกอร์ที่ดีในกรอบเขตโทษ เขาใช้ได้ทั้งสองเท้าและแข็งแกร่งในการเล่นลูกกลางอากาศ"

 

“คอสตาริก้าจะรับลึกอย่างแน่นอน แต่ผมก็ไม่รู้แผนการเล่นของ ฮันซี่ หรอกนะ แต่สำหรับผมสิ่งสำคัญคือเมื่อ นิคลาส ได้ลงสนามเขาควรคว้าโอกาสให้ได้”

 

"ทันทีที่เขาอยู่ในสนาม โฟกัสของคู่แข่งจะเปลี่ยนไปจากจามาล (มูเซียล่า), โธมัส (มุลเลอร์) หรือเลรอย (ซาเน่) เพราะจะมีคนในกรอบเขตโทษที่พวกเขาต้องคอยระวังอยู่ ซึ่งพื้นที่หน้ากรอบจะว่างโดยอัตโนมัติ เปิดกว้างให้พวกมิดฟิลด์มีจังหวะเข้าทำ"

 

"ผมได้ยินบทสัมภาษณ์ของเขาหลังจบเกมกับสเปน และสังเกตได้ทันทีว่าเขาดูมุ่งมั่นมาก เขารู้ว่ายังมีอะไรอีกมากมายรออยู่"

 

“เมื่อผมเห็นว่าเขามีพฤติกรรมอย่างไร และจากสิ่งที่ผมได้ยินจากทีม ผมพูดได้คำเดียวว่า นี่คือแบบอย่างที่ดี วงการฟุตบอลต้องการคนแบบนี้”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: