บาร์เซโลน่า : เราขอปลดออก โรนัลด์ คูมัน จากตำแหน่ง เขาจะบอกลาทีมในถัดไป

บาร์เซโลน่า : เราขอปลดออก โรนัลด์ คูมัน จากตำแหน่ง เขาจะบอกลาทีมในถัดไป

 

บาร์เซโลน่า สั่งปลด โรนัลด์ คูมัน พ้นจากตำแหน่งเฮดโค้ช หลังความพ่ายแพ้ต่อ ราโย่ บาเยกาโน 1-0 เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา และจากรายงานที่ Goal ได้รับมา พวกเขาได้ยื่นข้อเสนอคุมทีมให้ชาบี เอร์นานเดซ เรียบร้อยแล้ว


กุนซือชาวดัตช์ตกเป็นเป้าวิจารณ์อย่างหนัก ตั้งแต่เข้ามาคุมทีมเมื่อปีที่แล้วและทำผลงานได้ไม่ดีนัก โดยในฤดูกาลที่แล้ว พวกเขาจบอันดับสามของตารางลาลีกาแบบไม่มีลุ้น ก่อนที่ในฤดูกาลผลงานช่วงต้นฤดูกาลจะยิ่งย่ำแย่ลงไปอีก จนอยู่ในอันดับ 9 ของตารางแล้ว ณ ตอนนี้


ล่าสุด หลังความพ่ายแพ้ต่อราโย บาเยกาโน เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา ทำให้ทางบอร์ดบริหารของสโมสรเริ่มหมดความอดทน และตัดสินใจปลดคูมันออกจากตำแหน่งในที่สุด


"บาร์เซโลนาปลดโรนัลด์ คูมัน จากตำแหน่งโค้ชทีมชุดใหญ่ในคืนนี้" แถลงการณ์อย่างเป็นทงการของสโมสรระบุ "โจน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสร ได้แจ้งเขาถึงการตัดสินใจดังกล่าว หลังความพ่ายแพ้ต่อราโย บาเยกาโน


"โรนัลด์ คูมัน จะบอกลาทีมในวันพฤหัสบดีนี้ที่ซิวดัด เดปอร์ติวา


"บาร์เซโลนาขอขอบคุณผลงานของเขากับสโมสร และขอให้เขาโชคดีกับอาชีพของเขาต่อไป"


ทั้งนี้ ตามรายงานที่ Goal ได้รับมา ทางบาร์เซโลนาก็ได้รีบหาตัวตายตัวแทนในทันที โดยติดต่อกับชาบี เฮดโค้ชอัล ซาดด์ ในปัจจุบันเรียบร้อยแล้ว และจะต้องจ่ายค่าฉีกสัญญาให้ยอดทีมแห่งกาตาร์ หากว่าจะมีการดึงอดีตมิดฟิลด์ระดับตำนานของสโมสรเข้ามาทำงานในคัมป์นูจริง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: