ชาบี้ เอร์นานเดซ : พวกเรากลับไปพร้อมกับชัยชนะ มันทำให้พวกเรามีกำลังใจกันมากขึ้น

ชาบี้ เอร์นานเดซ : พวกเรากลับไปพร้อมกับชัยชนะ มันทำให้พวกเรามีกำลังใจกันมากขึ้น

 

ชาบี้ เอร์นานเดซ เชื่อว่า ชัยชนะของบาร์เซโลน่า เหนือบียาร์เรอัล ด้วยสกอร์ 3-1 เมื่อคืนนี้ มันจะทำให้นักเตะของเขามีความมั่นใจมากขึ้น แม้จะยอมรับว่า ฟอร์มการเล่นของพวกเขายังไม่การันตีในการเก็บ 3 คะแนนได้ทุกเกม

 

บาร์ซ่า เปิดบ้านชนะเอสปันญ่อล ด้วยสกอร์ 1-0 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังชาบี้ เข้ามาคุมทีมแทนตำแหน่งของโรนัลด์ คูมัน ก่อนที่จะเปิดบ้านเสมอกับเบนฟิก้า ด้วยสกอร์ 0-0 ในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่มเมื่อกลางสัปดาห์

 

แฟร้งกี้ เดอ ยอง, เมมฟิส เดปาย และฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ทำคนละ 1 ประตู ช่วยให้ทีมของชาบี้ คว้าชัยชนะได้สำเร็จ แต่นายใหญ่ของทีมยอมรับว่า มันเป็นฟอร์มการเล่นที่แย่ที่สุดใน 3 เกมที่เขาคุมทีมที่ผ่านมา

 

“มันเป็นเรื่องที่ดีมาก บียาร์เรอัลเป็นทีมที่ยอดเยี่ยม ใน 3 เกมที่ผมคุมทีม มันเป็นเกมที่พวกเราครองบอลน้อยที่สุด และเป็นเกมที่พวกเราสมควรคว้าชัยชนะน้อยที่สุด” ชาบี้ กล่าว

 

“วันนี้มันอาจจะจบลงด้วยผลเสมอ แต่พวกเรากลับไปพร้อมกับชัยชนะ มันเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ และทำให้พวกเรามีกำลังใจกันมากขึ้น มันเป็นชัยชนะที่น่าทึ่ง พวกเรามีกำลังใจในการพัฒนา และชัยชนะมันทำให้พวกเรามีชีวิตชีวา”

 

“มันเป็นเกมที่พวกเราเล่นแทบจะระดับต่ำที่สุดกับสิ่งที่พวกเราต้องการ ความเชื่อ, ทัศนคติ, ตราสโมสร และการทำงานอย่างหนัก พวกเราเป็นรากฐานของทีม วันนี้มันเป็นชัยชนะของจิตวิญญาณ พวกเราต้องชนะ เพราะพวกเราคือบาร์ซ่า”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: