รุด ฟาน นิสเตลรอย : ผมไม่เคยจินตนาการถึงเรื่องนี้ แต่ตอนนี้ผมหลงไหลการคุมซ้อม

รุด ฟาน นิสเตลรอย : ผมไม่เคยจินตนาการถึงเรื่องนี้ แต่ตอนนี้ผมหลงไหลการคุมซ้อม
รุด ฟาน นิสเตลรอย : ผมไม่เคยจินตนาการถึงเรื่องนี้ แต่ตอนนี้ผมหลงไหลการคุมซ้อม

 

รุด ฟาน นิสเตลรอย ผู้จัดการทีมคนล่าสุดของ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น เผยว่าเขาไม่เคยคิดว่าการทำหน้าที่คุมทีม จะมีความสนุกมากไปกว่าการล่าประตูในสนาม แต่ก็ยืนยันว่าความรับผิดชอบในการเตรียมทีมและฝึกซ้อม คือสิ่งที่เขากำลังรู้สึกหลงไหล

 

อดีตศูนย์หน้าทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ก่อนหน้านี้คุมทีมสำรองของถิ่น ฟิลิปส์ สเตเดี้ยม อยู่ ก่อนได้เลื่อนขึ้นมานั่งเก้าอี้แทน โรเจอร์ ชมิดท์ นายใหญ่ชาวเมืองเบียร์ โดยตกลงเซ็นสัญญากับ ฟาน นิสเตลรอย อดีตกองหน้าของสโมสรเป็นเวลา 3 ปีไปจนถึงปี 2025

 

"ไม่เคยเลย ผมไม่เคยจินตนาการถึงเรื่องนี้ และถ้าพวกเขามาบอกผมในตอนที่ผมยังเล่นฟุตบอลอยู่ ผมก็คงจะไม่เชื่อแน่" ฟาน นิสเตลรอย กล่าว

 

"เมื่อเวลาผ่านไป ความจริงคือผมไม่เคยจินตนาการถึงชีวิตที่ไม่มีฟุตบอล"

 

"ตอนที่ผมเลิกเล่น ผมเริ่มต้นที่จะคิดเกี่ยวกับสิ่งที่จะทำ และผมต้องการที่จะเกี่ยวข้องกับฟุตบอลต่อไป"

 

"มันจำเป็นที่จะต้องเห็นความเป็นจริง ในสิ่งที่ผมเริ่มต้นที่จะศึกษา ที่จะฝึกซ้อมกับตัวเอง และผมสังเกตในแต่ละวันที่ผ่านไป ผมมีความกระตือรือร้นมากขึ้น"

 

"จากนั้นเมื่อผมเริ่มต้นทำงานในระดับที่ต่ำกว่า กับผู้เล่นดาวรุ่ง และผมรู้สึกชอบที่จะทำงานแบบนั้น นั่นคือสิ่งที่นำผมมายังที่นี่ พร้อมกับความกระตือรือร้น"

 

"การฝึกซ้อมทีมคือสิ่งที่ผมรู้สึกหลงไหล มันเป็นกระบวนการที่น่าสนใจ ซึ่งผมกำลังคลุกคลีจนได้มาอยู่ที่นี่"

 

"ในความเป็นจริงผมยังต้องเจอกับอีกหลายขั้นตอนมากมาย แต่ผมตื่นเต้นกับโอกาสที่ พีเอสวี มอบให้ผม ซึ่งเป็นสโมสรที่ผมเคยเล่น ทำให้ผมรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน มันมีตัวตนที่ชัดเจนมาก"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: