ไม่มีลูกรัก!! ลุงกัลย้ำหนัก เฟรงกี้เรียกฟิตให้ถึงเป้า หากอยากไปหวดเวิลด์คัพครั้งนี้

ไม่มีลูกรัก!! ลุงกัลย้ำหนัก เฟรงกี้เรียกฟิตให้ถึงเป้า หากอยากไปหวดเวิลด์คัพครั้งนี้

ไม่มีลูกรัก!! ลุงกัลย้ำหนัก เฟรงกี้เรียกฟิตให้ถึงเป้า หากอยากไปหวดเวิลด์คัพครั้งนี้

 

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมชาติฮอลแลนด์ กล่าวเตือน เฟรงกี้ เดอ ยอง ต้องพิสูจน์ให้เห็นถึงความฟิตสมบูรณ์ของเขา หากมิดฟิลด์วัย 25 ปีต้องการเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติใน ฟุตบอลโลก ปลายปีนี้

 

มิดฟิลด์วัย 25 ปีกับ เมมฟิส เดอ ปาย กองหน้าวัย 28 ปี ต่างบาดเจ็บจากเกมบุกชนะ โปแลนด์ 2-0 จนต้องกลับไปรักษาตัวกับต้นสังกัด บาร์เซโลน่า ก่อน ฟาน กัล จะกล่าวเตือนว่านักเตะจำเป็นต้องพิสูจน์ให้เห็นว่าพวกเขามีร่างกายฟิตสมบูรณ์หากต้องการมีส่วนร่วมกับศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายช่วงปลายปีนี้

 

"ผมละทิ้งความเชื่อนั้น (เลือกเฉพาะนักเตะที่ลงเล่นกับสโมสรของพวกเขา) มาเป็นเวลานาน ไม่อย่างนั้นผมคงไม่เลือก สตีเฟ่น เบิร์กไวจ์น เป็นตัวอย่าง" ฟาน กัล กล่าว

 

"เมมฟิส และ เดอ ยอง เป็นสองผู้เล่นสำคัญมากที่จากไป ผมให้กำลังใจพวกเขา ผมจะรักษาที่สำหรับคุณไว้ให้นานสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่คุณต้องฟิต"

 

"ความจริงที่ว่าทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ไม่ใช่ศูนย์พักฟื้นที่นำไปใช้กับฟุตบอลโลกอย่างแน่นอน แต่ผมต้องเชื่อว่าพวกเขาตะฟิตเมื่อพวกเขาพูดแบบนั้น พวกเขามีความหมายกับทีมดัตช์มาก ผมต้องจองที่สำหรับสิ่งนั้น เพราะพวกมี 26 คนที่ผมสามารถเลือกนักเตะอย่างง่ายดาย"

 

"ในปี 2014 ผมทำแบบเดียวกันกับ ไวจ์นัลดุม เมมฟิส ทำประตูและแอสซิสต์ และมีความสำคัญมาก เช่นเดียวกับ เดอ ยองคุณสมบัติของเขาสามารถรับมือกับแรงกดดันของฝ่ายตรงข้าม เราไม่ใช่ฝ่ายเดียวกันกดดันบอล หลายประเทศทำแบบนั้นเฟรงกี้ เดอ ยอง เป็นปัจจัยกำหนด"

 

"นั่นเป็นเหตุผลที่ผมมองไปที่ส่วนเสริมของ เดอ ยอง แต่ผมยังดูว่าผมสามารถหาคนอื่นได้หรือไม่ เพราะเราต้องเตรียมพร้อมคุณไม่มีทางรู้ว่าการบาดเจ็บกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลังจะเป็นอย่างไร"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: