หลุยส์ เอ็นริเก้ : ถึงแฟนๆ ที่คอยส่งกำลังใจมาให้เราเสมอมา ถึงเวลาต้องกล่าวคำอำลา

หลุยส์ เอ็นริเก้ : ถึงแฟนๆ ที่คอยส่งกำลังใจมาให้เราเสมอมา ถึงเวลาต้องกล่าวคำอำลา

หลุยส์ เอ็นริเก้ : ถึงแฟนๆ ที่คอยส่งกำลังใจมาให้เราเสมอมา ถึงเวลาต้องกล่าวคำอำลา

 

หลุยส์ เอ็นริเก้ อดีตผู้จัดการทีมชาติสเปน โพสต์เปิดใจครั้งแรกหลังอำลาตำแหน่งเฮดโค้ชทัพ “กระทิงดุ” อย่างเป็นทางการ


โดย เอ็นริเก้ นำทัพ สเปน ทำผลงานได้น่าผิดหวังในฟุตบอลโลก 2022 หลังจบเส้นทางไว้เพียงแค่รอบ 16 ทีมสุดท้ายเนื่องจากพ่ายจุดโทษต่อ โมร็อกโก 0-3 หลังเสมอกันในเวลาปกติ และต่อเวลาพิเศษรวม 120 นาที 0-0


จสกฟอร์มที่เกิดขึ้นทำให้ เอ็นริเก ที่คุมทัพ สเปน มาตั้งแต่ปี 2018 ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งอย่างเป็นทางการ ขณะที่ “กระทิงดุ” ก็ได้แต่งตั้ง หลุยส์ เด ลา ฟวนเต ผู้จัดการทีมชาติชุดยู-21 เข้ามารับตำแหน่งแทนทันที


หลังอำลาตำแหน่งล่าสุดกุนซือวัย 52 ปีโพสต์ในโซเชียล มีเดีย ถึงความรู้สึกว่า “ในนามของผม และจากพวกเราทุกคนที่รวมกันเป็นทีมงาน ทุกอย่างเริ่มต้นเมื่อ 4 ปีที่แล้ว และเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว ผมรู้สึกขอบคุณอย่างมากสำหรับ หลุยส์ รูบีอาเลส ประธานสหพันธ์ฟุตบอลสเปน และโฆเซ โมลินา ผู้อำนวยการกีฬา รวมถึงพนักงานของสหพันธ์ทุกคนที่แบ่งปันประสบการณ์ร่วมกันมา”


“แน่นอน สำหรับผู้เล่นที่เป็นแบบอย่างในการกระทำของพวกเขา และซื่อสัตย์ต่อแนวคิดที่หยิบยกขึ้นมา ผมขอโทษที่ช่วยอะไรไม่ได้มากกว่านี้ รวมถึงผู้ช่วยที่ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อช่วยเหลือผู้เล่น และทีมงานในทุกสิ่งที่เราต้องการ”


“มันพิเศษมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสิ่งนี้ สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ถึงแฟนๆ ที่คอยส่งกำลังใจมาให้เราเสมอมา ถึงเวลาต้องกล่าวคำอำลา และในกรณีนี้ก็เพียงแค่ทบทวนเล็กน้อย สิ่งที่ทีมต้องการคือการสนับสนุน หลุยส์ เด ลา ฟวนเต เพื่อให้เขาสามารถบรรลุทุกสิ่งที่ต้องการได้ ไปเลย สเปน ขอบคุณ”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: