เธียร์รี อองรี : ทีมที่จะคว้าแชมป์ได้ ต้องมีกองหน้าที่อย่างน้อย 3 คนที่ต้องวิ่งไล่บอล

เธียร์รี อองรี : ทีมที่จะคว้าแชมป์ได้ ต้องมีกองหน้าที่อย่างน้อย 3 คนที่ต้องวิ่งไล่บอล

 

เธียร์รี อองรี กล่าวตั้งคำถามไปยังเมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ นายใหญ่ของปารีส แซงต์ แชร์กแมง ที่เหมือนกับให้ลิโอเนล เมสซี่, เนย์มาร์ และคิลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ ไม่ต้องเล่นเกมรับ

 

ตำนานชาวฝรั่งเศสกล่าววิจารณ์สามประสานเกมรุกของทีม หลังจากเปแอสเช บุกไปแพ้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ด้วยสกอร์ 2-1 ในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่มเมื่อกลางสัปดาห์

 

เปแอสเช จะไม่สามารถคว้าแชมป์ยุโรปได้ หากแนวรุกไม่ทำงานอย่างหนักในการช่วยเหลือทีม โดยอองรี กล่าวตั้งคำถามถึงแผนการเล่นของโปเช็ตติโน่

 

“คุณรู้ไหมว่า ความหงุดหงิดมาจากไหน? มันเพราะแนวทางที่พวกเขาเล่นในแดนหลัง ดังนั้น มันจึงไม่เห็นพวกเขากลับลงมาช่วยหัวใจของทีม” อองรี กล่าว

 

“ในฐานะอดีตกองหน้า ถ้าคุณต้องการคว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ลีก คุณไม่สามารถเล่นเกมรับแบบสมัยใหม่ พร้อมกับนักเตะ 7 คนได้ มันเป็นไปไม่ได้ ผมจะไม่สนใจเลยว่าคุณเป็นใคร”

 

“ทีมที่คว้าแชมป์ และแชมเปี้ยนส์ลีกมาได้ คุณต้องมีกองหน้าที่อย่างน้อย 3 คนที่ต้องวิ่งไล่บอล ผมหมายถึงขั้นต่ำ ผมไม่ได้ต้องการให้พวกเขาไปไล่บอลจนถึงมุมธง แต่ต้องเผชิญหน้ากับพวกเขา ต้องทำให้เป็นเรื่องยากสำหรับพวกเขา การปิดช่องว่าง ทำให้พวกเขาอยู่แต่รอบนอก และฟูลแบ็คก็จะได้รู้สึกดีมากขึ้น แต่มันไม่ได้เกิดขึ้นกับพวกเขา”

 

“ตอนนี้พวกเขาเหมือนกันปล่อยกันเกินไป ทีมในลีกไม่สามารถต่อกรพวกเขาได้ แต่แมนฯ ซิตี้ ทำได้”

 

“เจ้าของพวกเขาอนุญาตให้พวกเขาทำแบบนี้? หรือนักเตะไม่ได้ทำตามแผน? มันยากมาก เพราะถ้าโค้ชไม่ได้แข็งพอที่จะทำในสิ่งที่เขาต้องการได้ กับวิธีการเล่นของเขา เมื่อเขารู้สึกได้ว่า เขาต้องกดดัน และมีความสุขกับบางคน มันจึงกลายเป็นเรื่องยาก”

 

“คุณได้เห็นทุกคนที่ออกจากเปแอสเช และคว้าแชมป์ยุโรป เอเมรี่ และทูเคิ่ล แต่โปเช็ตติโน่ ไม่สามารถทำแบบนั้นได้ เมื่อบางครั้งโปเช็ตติโน่ ต้องทำแบบนั้นกับทีมด้วย”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: