ลิโอเนล เมสซี่ : รางวัลนี้มาจากสิ่งที่เราทำใน โคปา ผมต้องให้เครดิตเพื่อนร่วมทีมด้วย

ลิโอเนล เมสซี่ : รางวัลนี้มาจากสิ่งที่เราทำใน โคปา ผมต้องให้เครดิตเพื่อนร่วมทีมด้วย

 

ลิโอเนล เมสซี่ เจ้าของบัลลงดอร์ปีล่าสุดยอมรับว่าผลงานกับทีมชาติอาร์เจนติน่า ในศึกโคปา อเมริกา เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา มีส่วนสำคัญที่ทำให้เขาคว้ารางวัลนี้ และมองว่า โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ สมควรเป็นผู้ชนะเมื่อปีที่แล้ว


แข้งวัย 34 ปี เพิ่งคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีจากบัลลงดอร์ สมัยที่ 7 ของเขามาครองได้สำเร็จโดยเป็นการเบียดเอาชนะคู่แข่งอย่างศูนย์หน้าชาวโปแลนด์ ที่ผลงานดีมาต่อเนื่องและเป็นตัวเต็งจะได้รางวัลดังกล่าวในปีที่แล้ว ก่อนที่งานจะถูกยกเลิกไป


"น่าเหลือเชื่อมากที่ได้มาอยู่ตรงนี้อีกครั้ง" เมสซี่ กล่าวในขณะรับรางวัล


"เมื่อ 2 ปีที่แล้วผมเคยคิดว่ามันคงจะเป็นปีสุดท้ายของผมและตอนนี้ผมก็ได้มาอยู่ที่นี่อีก ผมแฮปปี้และตื่นเต้นมากจริงๆ ผมต้องการจะสู้ต่อไปกับความท้าทายครั้งใหม่"


"ผมไม่รู้ว่าผมจะลงเล่นได้อีกนานแค่ไหนแต่ก็หวังว่ามันยังเป็นเวลาอีกยาวนาน ผมอยากขอขอบคุณเพื่อนร่วมทีมทั้งจาก บาร์เซโลน่า และ เปแอสเช โดยเฉพาะกับทีมชาติอาร์เจนติน่า"


"ผมเคยคว้ารางวัลนี้ได้และมีความรู้สึกว่าอะไรบางอย่างมันขนาดหายไป และปีนี้ผมก็คว้ามันได้อีกครั้ง"


"ส่วนใหญ่ของรางวัลนี้มาจากสิ่งที่เราทำใน โคปา อเมริกา เพราะฉะนั้นผมต้องขอขอบคุณเพื่อนร่วมทีมของผมด้วย มันคือรางวัลของพวกนายเช่นกัน รวมถึงภรรยา, ลูก, พ่อ และแม่ของผมที่อยู่ที่นี่"


"ถือเป็นเกียรติอย่างยิงที่ได้แข่งขันกับ โรเบิร์ต (เลวานดอฟสกี้) ปีที่แล้วนายสมควรเป็นผู้ชนะ และผมคิดว่า ฟร็องซ์ ฟุตบอล ควรจะมอบมันให้กับนาย"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: