คริสตอฟ กัลติเยร์ : ในแง่ของการช่วยเกมรับ เราต้องมีความรับผิดชอบร่วมกันในทีม

คริสตอฟ กัลติเยร์ : ในแง่ของการช่วยเกมรับ เราต้องมีความรับผิดชอบร่วมกันในทีม

คริสตอฟ กัลติเยร์ : ในแง่ของการช่วยเกมรับ เราต้องมีความรับผิดชอบร่วมกันในทีม

 

คริสตอฟ กัลติเยร์ นายใหญ่ของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง มองว่าการร่วมงานกันของสามประสานซูเปอร์สตาร์ของทีมสามารถช่วยให้สโมสรประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ได้

 

โค้ชใหม่ป้ายแดงชาวฝรั่งเศสเชื่อว่าสปิริตของทีมเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง และการร่วมมือกันดังกล่าวถือเป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยให้ คีลิยัน เอ็มบัปเป้, เนย์มาร์ และ ลิโอเนล เมสซี่ ได้ประโยชน์สูงสุดในฤดูกาลนี้

 

กัลติเยร์ถูกถามโดยตรงเกี่ยวกับกุญแจสำคัญที่จะทำให้สามแนวรุกมีประสิทธิภาพมากที่สุด ซึ่งเจ้าตัวก็ได้อธิบายว่า

 

“ในแง่ของการช่วยเกมรับ เราต้องมีความรับผิดชอบร่วมกัน และในฐานะบุคคลมันมักจะมีช่วงเวลาในการแข่งขันที่ไม่สามารถบิวอัพเกมได้ หรือทีมของเราก็ไม่ได้อยู่ใจุดที่ดีกว่าคู่แข่งไม่ว่าจะเป็นผลสกอร์หรือการหาพื้นที่เข้าทำ” กัลติเยร์ กล่าว

 

“เราต้องการเน้นมากที่จะไม่ปล่อยให้ฝ่ายตรงข้ามส่งผลกระทบต่อสไตล์การเล่นของเรา เราให้ความสำคัญทั้งในฐานะทีมและในฐานะบุคคล"

 

“เมื่อคุณมีเพื่อนร่วมทีมที่พยายามอย่างหนัก แน่นอนว่ามันจะถูกส่งต่ออกไป และมันหมายความว่าผู้เล่นรอบๆ พวกเขาต้องการความพยายามแบบเดียวกัน ดังนั้นเราต้องทำให้มั่นใจว่านี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้น"

 

“เราต้องยอมรับว่าเราทุกคนต้องช่วยเกมรับด้วยกัน แต่บางครั้งผู้เล่นที่อาจมีส่วนร่วมในช่วงแรกของการพลิกสถานการณ์ของเกมอย่างเร่งด่วนของ เราอาจไม่อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม"

 

"ดังนั้นเราต้องทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อสร้างเวลา เพื่อให้พวกเขากลับมาอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องในแนวรับของเรา"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: