คริสตอฟ กัลติเยร์ : เราตัดสินใจกันมาตั้งแต่ต้นซีซั่นแล้วว่า เอ็มบัปเป้ จะเป็นรองกัปตันทีม

คริสตอฟ กัลติเยร์ : เราตัดสินใจกันมาตั้งแต่ต้นซีซั่นแล้วว่า เอ็มบัปเป้ จะเป็นรองกัปตันทีม

 

คริสตอฟ กัลติเยร์ กุนซือของ ปารีส แซงต์ แชรกแมง ยืนยันว่า คีลิยัน เอ็มบัปเป้ ดาวเตะซุปตาร์ประจำสโมสร เป็นรองกัปตันคนใหม่ของทีมมาตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์ หลังจากโชว์ผลงานยิง 5 ประตูในเกมเดียวของศึก เฟรนช์ คัพ

 

เปแอสเช เหนือกว่ามากก่อนเอาชนะ เปอี เดอ กาสเซล ไปได้ 7-0 โดย เอ็มบั๊ปเป้ กระหน่ำคนเดียว 5 ประตูในนาที 29, 34, 40, 56 และ 79 ส่วนอีก 2 ประตู เป็นผลงานของ เนย์มาร์ ในนาที 33 และ การ์ลอส โซเลร์ ในนาที 64

 

ในเกมดังกล่าวแข้งดังชาวฝรั่งเศสได้รับปลอกแขนเป็นกัปตันทีม ซึ่งในกรณีที่ไม่มีกัปตันทีมอย่าง มาร์ควินญอส โดย กัลติเยร์ ชี้แจงว่า เอ็มบัปเป้ ถูกแต่งตั้งเป็นรองกัปตันทีมตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์ และด้วยเหตุนี้มันจึงเป็นเรื่องธรรมดาที่แข้งวัย 24 ปีจะผู้นำในเกมล่าสุด

 

“เราตัดสินใจกันมาตั้งแต่ต้นฤดูกาลว่า คีลิยัน เอ็มบัปเป้ ควรเป็นกัปตันทีมคนที่สอง เขาสมควรได้รับปลอกแขนนี้เมื่อ มาร์ควินญอส ไม่ได้ลงสนาม” กัลติเยร์ กล่าว

 

"กัลติเยร์ เป็นผู้ถล่มประตู เขาหมกมุ่นอยู่กับการทำประตูและเกมรุก ผมจะไม่พูดว่าเขาจะได้รับความมั่นใจ (จากการทำประตู 5 ประตูในเกมเดียว)"

 

"แต่เขาก็ทำได้ตามมาตรฐานของเขา มันคือสิ่งสำคัญสำหรับเขาและ เนย์มาร์ ในการเล่นเต็มเกม พวกเขาทำงานร่วมกันและต่างมองหากันและกันมากขึ้น มันดีสำหรับพวกเขา"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: