โซลชา : ผมก็ไม่เห็นด้วยกับเขาอยู่หลายครั้ง บอสก็น่าจะรู้ดีว่างานนี้มันยากแค่ไหน

โซลชาเผย ไม่เห็นด้วย เฟอร์กูสัน วิจารณ์เรื่อง โรนัลโด้

โซลชา : ผมก็ไม่เห็นด้วยกับเขาอยู่หลายครั้ง บอสก็น่าจะรู้ดีว่างานนี้มันยากแค่ไหน

 

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา เฮดโค้ชแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันว่า เขาไม่เห็นด้วยกับคำวิจารณ์ของเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน พร้อมชี้ว่าตอนสมัยกุนซือชาวสก็อตทำงานก็ไม่ได้ส่งตัวจริงลงสนามเหมือนเดิมทุกครั้ง


อดีตกุนซือระดับตำนานของโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ซึ่งเคยคุมโซลชาสมัยยังเป็นนักเตะ ได้พูดคุยกับคาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ นักศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน ถึงกรณีที่คริสเตียโน โรนัลโด้ เป็นเพียงตัวสำรองในเกมเสมอเอฟเวอร์ตัน ว่าโค้ชควรส่งนักเตะที่ดีที่สุดลงสนามเป็นตัวจริงในทุกๆ นัด ซึ่งโซลชาระบุว่าเขาไม่ได้เห็นด้วยกับความคิดนี้เท่าไหร่นัก


"ผมค่อนข้างเฉยๆ กับเรื่องนี้นะ" โซลชากล่าวในห้องแถลงข่าว "ผมก็ไม่เห็นด้วยกับเขาอยู่หลายครั้ง และผมก็บอกภรรยาของผมหลายครั้งว่าผมไม่ได้เห็นด้วยกับเขา แต่มันไม่เคยกลายเป็นพาดหัวข่าวตอนเป็นนักเตะ


"ผมมั่นใจว่าเซอร์อเล็กซ์ก็รู้ว่ามันไม่ได้กวนใจผม เราทุกคนก็อยากเห็นคริสเตียโน่


"เราทุกคนอยากเห็น เพราะเขาเป็นคนพิเศษ เขาแตกต่างจากคนอื่น เขามีผลงานที่ใครๆ ก็อยากเข้ามาดู แต่ข้อเท็จจริงพื้นๆ ก็คือเขาลงเล่นทุกนัดที่เราเล่นไม่ได้หรอก มันเป็นธรรมชาติในเรื่องร่างกาย มันเป็นธรรมชาติของมนุษย์


"คือเซอร์อเล็กซ์รู้ดีว่างานนี้มันยากแค่ไหน เขาเองก็ไม่ได้ส่ง 11 ตัวจริงเหมือนเดิมทุกครั้ง บางครั้งเขาก็เสี่ยงพักไรอัน กิ๊กส์, เวย์น รูนีย์ หรือเดวิด เบ็คแฮม นักเตะที่ดีที่สุดที่เรามี บางครั้งมันก็ได้ผล แต่บางครั้งก็ไม่"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: