โธมัส ทูเคิ่ล : ผมไม่แฮปปี้ที่เขาจะไม่ได้เล่น ผมโกรธที่มันมีโปรแกรมแข่งขันมากไป

ทูเคิ่ลยอมรับเซ็ง อดใช้งาน ติอาโก้ ซิลวา

โธมัส ทูเคิ่ล : ผมไม่แฮปปี้ที่เขาจะไม่ได้เล่น ผมโกรธที่มันมีโปรแกรมแข่งขันมากไป

 

โธมัส ทูเคิ่ล บอสของเชลซี กล่าวว่า ตัวเขาไม่แฮปปี้กับการที่ไม่สามารถใช้งานติอาโก้ ซิลวา ในเกมที่จะบุกไปเยือนเบรนท์ฟอร์ด ในพรีเมียร์ลีก สัปดาห์นี้ได้ และกล่าวว่า ฟุตบอลกำลังได้รับความเดือดร้อนจากการถูกบังคับให้เล่นมากเกินไป

 

อันโตนิโอ รูดิเกอร์ ยังได้รับบาดเจ็บจากทีมชาติเยอรมนี ในขณะที่ซิลวา ลงสนามไม่ได้เช่นเดียวกัน เนื่องจากเพิ่งจะลงสนามให้กับทีมชาติบราซิล ในเกมที่ชนะอุรุกวัย ด้วยสกอร์ 4-1 ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

 

ซิลวา จะกลับมาถึงกรุงลอนดอนในวันศุกร์ และทูเคิ่ล กล่าวว่า “พวกเราคุยกันเรื่องฝึกซ้อม พวกเรามีแผนการเล่นในการฝึกซ้อม เขาเล่นไป 90 นาที เขาใช้เวลาเดินทางถึง 12 ชั่วโมง นั่นคือคำตอบว่าเขาจะได้เล่นหรือไม่ และเขาก็ไม่สามารถเล่นได้”

 

“แน่นอนว่า ผมไม่แฮปปี้ แต่ผมรู้มาก่อนที่เขาจะกลับมา และพวกเรารู้อีกครั้งก่อนเขาเดินทางกลับมา มันไม่มีอะไรใหม่ กับการไปเล่นให้กับทีมชาติในแบบทุกวันนี้”

 

“พวกเรามีความสุขกับมันไหม? โค้ชทุกคน กับจำนวนเกมทั้งหมดที่เล่นให้กับประเทศของพวกเขา? ไม่เลย ไม่มีเลย มีใครมาถามพวกเราไหม? ไม่เลย ไม่ว่าจะเปลี่ยนแปลงอะไร และผมก็ไม่ได้โกรธเพราะสิ่งนั้น เพราะพวกเราก็รู้สิ่งนี้มาก่อน”

 

“พวกเราคุยกันถึงเรื่องนี้ในการประชุมโค้ช แต่ปฏิทินการแข่งขันมันก็คือปฏิทินการแข่งขัน คุณต้องยอมรับมัน แต่ผมไม่ได้หงุดหงิดกับมันเกินไป ผมแค่ไม่ชอบมัน มันมีหลายรายการมากเกินไป และนักเตะระดับท็อปหลายคนต้องเล่นให้กับสโมสรอีก”

 

“เกมการแข่งขันมันเพื่อนักเตะ และผู้ชม พวกเขาต้องการนักเตะระดับท็อปในสนาม พวกเขาต้องการให้นักเตะฟิต มีสภาพร่างกายที่ดี และมีความกระหาย แต่คุณไม่สามารถให้พวกเขาเล่นเกมมากมายแบบนี้ได้ กับการแข่งขันที่แตกต่างกัน”

 

“กับข้อเท็จจริงก็คือ พวกเราเปลี่ยนตัวได้แค่ 3 คนในพรีเมียร์ลีก ไม่ใช่ 5 คนเหมือนกับลีกอื่นๆ มันเป็นเรื่องใหญ่ที่พวกเราต้องรับมือ แต่จริงๆ ผมก็ไม่ได้หงุดหงิดกับมันเกินไป แต่บางครั้ง กับท่าทาง และภาษากายของผม ผมรู้ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น”

 

ฮาคิม ซีเย็ค และคริสเตียน พูลิซิช ยังไม่สามารถลงสนามให้กับทีทของทูเคิ่ล ได้ หลังมีอาการบาดเจ็บ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: