จอร์จ เมนเดส : เขาเป็นดาวซัลโวประวัติศาสตร์ ลูกบอลทองคำมีชื่อเดียวคือโรนัลโด้


จอร์จ เมนเดส : เขาเป็นดาวซัลโวประวัติศาสตร์ ลูกบอลทองคำมีชื่อเดียวคือโรนัลโด้

 

จอร์จ เมนเดส เอเยนต์ส่วนตัวของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เปิดใจให้สัมภาษณ์ว่านักเตะในความดูแลของเขารายนี้เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งในการซิวรางวัล บัลลง ดอร์ 2021

 

โรนัลโด้ มีชื่อเป็น 1 ใน 30 คน ในการชิงชัยเจ้ารางวัลบอลทองคำ แต่ทว่าเป็นปีที่ต้องยอมรับว่าชื่อของ CR7 ไม่ได้รับการพูดถึงมากนัก เพราะส่วนใหญ่สื่อ และแฟนบอลต่างเทเสียงไปให้กับ ลิโอเนล เมสซี่, โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ หรือ จอร์จินโญ่ มีโอกาสมากกว่าในการคว้ารางวัลดังกล่าวไปครอง

 

เมนเดส เชื่อว่าด้วยผลงานของดาวเตะวัย 36 ปี ที่ทำสถิติต่างๆ ในนามทีมชาติน่าจะเพียงพอแล้วในการเป็นตัวตัดสินว่า โรนัลโด้ คู่ควรกับรางวัลดังกล่าว “เรากำลังพูดถึงเรื่องของตัวเลข ซึ่งมันน่าจะเพียงพอแล้ว”

 

“เขายิงให้โปรตุเกส 115 ประตู กลายเป็นเจ้าของสถิติโลกกับทีมชาติ เขาเป็นดาวซัลโวที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอล มันเป็นเรื่องชี้ขาดและหมายความว่าเขาต้องคว้าถ้วยรางวัล เพราะเขายังคงพิสูจน์ว่าเขาคือผู้เล่นที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์”

 

“อย่าลืมว่า คริสเตียโน่ คือผู้ทำประตูสูงสุดในเซเรีย อา เขาเป็นผู้ทำประตูสูงสุดในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปครั้งล่าสุด เขามีสถิติทำประตูมากที่สุดในแชมเปี้ยนส์ลีก และเป็นผู้เล่นเพียงคนเดียวที่ชนะทุกอย่างใน 3 รายการที่แตกต่างกัน และแข่งขันในประเทศที่มีการแข่งขันสูง เช่น อิตาลี, สเปน และ อังกฤษ”

 

“ทั้งหมดนี้ทำให้เขามีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จากมุมมองของผม ลูกบอลทองคำมีเพียงชื่อเดียวคือ คริสเตียโน่ โรนัลโด้”


ข่าวที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: