ดไวท์ ยอร์ค : มันเป็นความเห็นที่ไม่เข้าท่ามาก ที่บอกว่าโรนัลโด้ทำให้ทีมเสียสมดุล


ดไวท์ ยอร์ค : มันเป็นความเห็นที่ไม่เข้าท่ามาก ที่บอกว่าโรนัลโด้ทำให้ทีมเสียสมดุล

 

ดไวท์ ยอร์ค ยืนยันว่าการที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ดึง คริสเตียโน โรนัลโด้ กลับสู่สโมสรเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมานั้นไม่ได้เป็นสาเหตุที่ทำให้ทีมทำผลงานได้แย่ลงกว่าเดิมในฤดูกาลนี้


ทีม ปีศาจแดง กำลังตกอยู่ช่วงวิกฤติอย่างหนักหลังจากที่ไม่สามารถเก็บชัยชนะได้เลยในศึก พรีเมียร์ลีก 3 เกมหลังสุด โดยในนัดล่าสุดบุกไปโดน เลสเตอร์ ซิตี้ สอนบอลด้วยสกอร์ 4-2 สร้างความไม่พอใจให้แก่แฟนบอลเป็นอย่างมาก

 

เสียงวิจารณ์ส่วนใหญ่พุ่งเป้าไปที่ฝีมือการคุมทีมของ โอเล กุนนาร์ โซลชา ในขณะที่บางส่วนมองว่าการที่ ยูไนเต็ด ดึง โรนัลโด้ กลับมาเป็นสาเหตุที่ทำให้ทีมทำผลงานได้อย่างย่ำแย่และเล่นกันไม่เป็นระบบเหมือนเดิม ซึ่ง ยอร์ค ได้ออกมายืนยันว่าเขาไม่มองเช่นนั้น

 

"ผมคิดว่ามันเป็นความเห็นที่ไม่เข้าท่ามาก ๆ คุณมีนักเตะระดับเวิลด์คลาสอยู่ในทีมนะ คุณใช้งานนักเตะที่ดีที่สุดในทีม มันเป็นเรื่องง่าย ๆ นักเตะรู้ดีว่าผู้เล่นระดับนี้จะนำอะไรมาสู่ทีมบ้าง และพวกเขาก็ต้องงัดฟอร์มออกมาเพื่อช่วยสนับสนุนกองหน้ารายนี้ด้วย"

 

"สำหรับคนที่บอกว่า โรนัลโด้ ทำให้ทีมเสียสมดุล ใช่ บางทีเขาก็อาจไม่ได้ทำให้ทีมเล่นกันได้อย่างไหลลื่น หรืออาจจะมีปัญหาอยู่บ้าง แต่ คริสเตียโน โรนัลโด้ ไม่ว่าเขาจะอยู่ทีมไหนในโลกนี้ เขาก็จะยกระดับทีมนั้นได้เสมอ"


ข่าวที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: