คริสเตียโน่ โรนัลโด้ : มันต้องใช้เวลา ผมคิดว่าเราต้องค่อยๆ คิดว่าทุกอย่างเป็นไปได้

โรนัลโด้เชื่อ แมนฯ ยูไนเต็ด จะแกร่งกว่านี้แน่นอน

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ : มันต้องใช้เวลา ผมคิดว่าเราต้องค่อยๆ คิดว่าทุกอย่างเป็นไปได้

 

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวยิงซุปตาร์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่าทีมของตนยังคงต้องใช้เวลาจูนทีม พร้อมยืนยันว่าแรงจูงใจเพื่อที่จะประสบความสำเร็จในระดับที่สูงขึ้นไปอีกยังคงเหมือนเดิม


โรนัลโด้ หวนคืนถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ในช่วงซัมเมอร์ แต่ในขณะที่เขาทำผลงานได้ยอดเยี่ยมในแชมเปี้ยนส์ลีก ทว่ากลับสะดุดอย่างต่อเนื่องในพรีเมียร์ลีก


กองหน้าทีมชาติโปรตุเกสยอมรับว่า ยูไนเต็ด ยังอยู่ในช่วงของการปรับตัว แต่ก็เรียกร้องความเสียสละจากเพื่อนร่วมทีม และเชื่อว่าประสบการณ์ของตน และเป้าหมายที่แน่ชัดจะสามารถทำให้ทีมกลับมายิ่งใหญ่ในประเทศได้


"เราอยู่ในความคิดของผมว่าแมนเชสเตอร์ (ยูไนเต็ด) มีการเปลี่ยนแปลง พวกเขาซื้อผม พวกเขาซื้อ (ราฟาแอล) วาราน และ (เจดอน) ซานโช่" โรนัลโด้ กล่าว


"การปรับตัวต้องใช้เวลา แม้แต่ระบบของเกมที่เราเล่น แต่ผมคิดว่าเราต้องค่อยๆ คิดว่าทุกอย่างเป็นไปได้"


"ผมไม่ได้พูดแค่เฉพาะเรื่องส่วนตัวเท่านั้น ผมให้ความสำคัญกับส่วนรวมเป็นอันดับแรก ชัยชนะแบบเป็นกลุ่มมันง่ายกว่าที่จะชนะแบบส่วนตัว ผมเชื่ออย่างนั้น และผมยังคิดว่ามันเป็นไปได้"


"ทุกคนควรรู้บทบาทของพวกเขา ผมรู้ถึงบทบาทของผมในทีม ในสโมสร...บทบาทของผมคือการทำประตู ช่วยทีมจากประสบการณ์ของผม และรู้ในการทำความเข้าใจในเกม"


"ถ้าทุกคนคิดแบบนั้น เสียสละเพื่อทีม ผมคิดว่าเราจะเป็นทีมที่ดีกว่านี้ เรามีแฟนบอลที่ยอดเยี่ยมคอยหนุนหลัง มีสนามที่ยอดเยี่ยม ทีมที่ยอดเยี่ยม เราต้องเดินหน้ากันไปแบบนั้น"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: