โธมัส ทูเคิ่ล : จากนัดชิงซุปเปอร์คัพจนถึงวันนี้ ฮาคิมก็ยังไม่เต็มร้อยกับไหล่ของเขา

ทูเคิ่ลเผย ซีเย็ค ต้องใช้เวลาในการกลับมายึดตัวจริง

โธมัส ทูเคิ่ล : จากนัดชิงซุปเปอร์คัพจนถึงวันนี้ ฮาคิมก็ยังไม่เต็มร้อยกับไหล่ของเขา

 

โธมัส ทูเคิ่ล นายใหญ่ของเชลซี กล่าวว่า ฮาคิม ซีเย็ค ต้องใช้เวลา และความอดทนกับทีม เมื่อนักเตะยังมีอาการบาดเจ็บหัวไหล่มาตั้งแต่เดือนสิงหาคม

 

ปีกวัย 28 ปี ย้ายจากอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม มายังเชลซี ด้วยค่าตัว 33 ล้านปอนด์ เมื่อปีที่แล้ว แต่เพิ่งจะลงสนามเป็นตัวจริงในพรีเมียร์ลีกเพียงเกมเดียวในฤดูกาลนี้

 

ตัวรุกชาวโกร็อกโก เริ่มต้นฤดูกาลด้วยความหวัง ก่อนที่จะบาดเจ็บในเกมยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ ที่พบกับบียาร์เรอัล ในเดือนสิงหาคม โดยทูเคิ่ล กล่าวถึงสถานการณ์ของซีเย็ค

 

“อย่างแรกเลย มันยังเป็นเหมือนเดิม เขาต้องต่อสู้เพื่อเข้ามาอยู่ในทีม เขาอยู่ในทีมในช่วงต้นฤดูกาล เพราะฟอร์มการเล่น” ทูเคิ่ล กล่าว

 

“มันชัดเจนหลังจากปรีซีซั่น และเกมในช่วงปรีซีซั่น มันทำให้เขาได้อยู่ในสนาม การเริ่มต้นด้วยการอยู่ในสนาม จากนั้นเขาก็ทำประตูได้ และเขาก็บาดเจ็บในเกมซูเปอร์ คัพ”

 

“ตั้งแต่นั้น ผมรู้สึกเลยว่า พวกเราเสียหายมาก เพราะจนถึงวันนี้ เขาก็ยังไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ กับไหล่ของเขา”

 

“เมื่อพวกเราเล่นมากกว่า 90 นาที พวกเราเริ่มต้นกับเขาหลายครั้ง หลังจากนั้น พวกเราก็เริ่มในแชมเปี้ยนส์ลีก ผมรู้สึกได้ว่า เขาอาจจะไม่มีความเจ็บปวด มันมีบางอย่างที่จำกัดเขาเอาไว้ การเคลื่อนไหว และอิสระในการเล่น ทั้งความเร็ว และการชะลอ”

 

“เขาต้องการเวลา และใช้ความอดทน เพื่อต่อสู้ในการเข้ามาสู่ทีม มันเป็นแบบนั้น เมื่อมองในจุดนั้น ในขณะที่เขาไม่ได้อยู่ในทีม เขาเป็นหนึ่งในนักเตะของพวกเรา และพวกเราจะไม่มีวันสูญเสียเขาความเชื่อมั่นในตัวเขา และไม่เคยเสียความทอดทนกับเขา เขายังเป็นนักเตะคนสำคัญ ผมมั่นใจ”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: