แกรี่ เนวิลล์ : สมิธ-โรว์มีเส้นทางอีกยาวไกล ซึ่งคริสเตียโน่ไม่ได้เฉียบคมในอายุเท่านี้


แกรี่ เนวิลล์ : สมิธ-โรว์มีเส้นทางอีกยาวไกล ซึ่งคริสเตียโน่ไม่ได้เฉียบคมในอายุเท่านี้

 

แกรี่ เนวิลล์ ตำนานของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า เอมิล สมิธ โรว์ ดาวรุ่งจากอาร์เซน่อล ดูจะเป็นนักเตะที่ดีกว่าคริสเตียโน่ โรนัลโด้ นักเตะระดับโลกกับช่วงอายุเดียวกัน

 

สมิธ โรว์ ย้ายมาร่วมทีมอะคาเดมี่ของเดอะ กันเนอร์ส ตั้งแต่อายุ 10 ขวบ โดยปัจจุบันเป็นตัวหลักให้กับทีมของมิเกล อาร์เตต้า และได้สืบทอดเสื้อเบอร์ 10 ต่อจากเมซุต โอซิล และสร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจในเวลานี้

 

ดาวเตะวัย 21 ปี ทำได้ 2 ประตูในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ และเนวิลล์ เชื่อว่า สมิธ โรว์ เป็นหนึ่งในนักเตะที่ยอดเยี่ยม และดีกว่าโรนัลโด้ กับช่วงอายุเท่ากัน

 

“คริสเตียโน่ คือคนแรกที่ผมได้ยินว่า เขาไม่สงสัยเลยในความต้องการในการเป็นนักเตะที่ดีที่สุดในโลก” เนวิลล์ กล่าวกับสกาย สปอร์ต

 

“โรนัลโด้ กว่าจะมีเวลานี้ก็ 10-15 ปีที่ผ่านมา และโม ซาล่าห์ ก็อาจจะ 5-6 ปี และอาจจะมากกว่านั้น มันเห็นอย่างชัดเจน กับผลงาน ความเฉียบขาด และสภาพร่างกาย”

 

“มันเป็นทุกอย่างของสมิธ โรว์ เขาเป็นนักฟุตบอลที่สวยงาม สมิธ โรว์ ยังมีเส้นทางอีกยาวไกล ซึ่งคริสเตียโน่ ไม่ได้มีสภาพร่างกาย และความเฉียบคมแบบนั้นในอายุเท่านี้”

 

“แต่มันเป็นสิ่งที่เขาต้องไปให้ถึง จุดที่เขาทำได้ดีที่สุดในเกมการแข่งขันทุกเกม พวกเขาต้องทำให้ดีที่สุด พวกเขาต้องทำประตูเพื่อช่วยให้ทีมคว้าชัยชนะ พวกเขาทำมันมาได้ตลอด กับความมั่นใจที่น่าเหลือเชื่อ”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: