มิเกล อาร์เตต้า : ผมมั่นใจว่าเอ็ดดี้จะเติบโตเป็นแข้งชั้นนำ ผมหวังให้เขาอยู่กับทีมต่อไป

อาร์เตต้าหวังต่อสัญญาใหม่ เอ็นเคเทียห์

มิเกล อาร์เตต้า : ผมมั่นใจว่าเอ็ดดี้จะเติบโตเป็นแข้งชั้นนำ ผมหวังให้เขาอยู่กับทีมต่อไป

 

มิเกล อาร์เตต้า เฮดโค้ช อาร์เซน่อล ออกโรงเอ่ยปากขอร้องให้ เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียห์ กองหน้าสำรองให้ยอมต่อสัญญาใหม่กับทีมต่อไป เพราะโอกาสลงแข่งสม่ำเสมอของเขาจ่อมาแล้วหากซีซั่น 2022-23 คงมีชื่อในทีม


เอ็นเคเทียห์ เพิ่งทำหนึ่งประตูเกม คาราบาว คัพ รอบสี่ ที่เอาชนะ ลีดส์ 2-0 วานนี้ ทว่าก็เป็นการลงสนามหนสองเท่านั้นให้ชุดใหญ่ในซีซั่นนี้ ส่วนเกมลีกไม่เคยแม้แต่มีชื่อใช้งาน


เหตุนี้เองทำให้ดาวยิงวัย 22 ปีรู้สึกว่าทนอยู่กับ ‘ปืนใหญ่’ ต่อไปก็ไม่ได้รับโอกาสสม่ำเสมอ จึงเตะถ่วงเรื่องเจรจาต่อสัญญาที่จะหมดลงในฤดูกาล 2021-22 นี้


อย่างไรก็ตามบอสสแปนิชส่งสัญญาณบอกแข้งลูกหม้อให้อดทนอีกนิดแล้วจรดปากกาเสียเพราะซีซั่นหน้าจะมีความเป็นไปได้ถูกส่งแข่งมากขึ้นเนื่องจากทีมคงไม่ต่อสัญญาแก่ อเล็กซ็องด์ ลากาแซ็ตต์ แล้วโควตาหอกสำรองจะว่างลงให้ เอ็ดดี้ เสียบพอดี


“เรามีสถานการณ์ช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมาแล้วพยายามสะสาง แต่เราก็ไม่สามารถตกลงกันได้ทั้งสองฝ่าย” อาร์เตต้า เปิดปาก

“สถานการณ์เกี่ยวกับสัญญานั้นสำหรับวงการฟุตบอลมันเรื่องปกติที่ต้องรอบคอบยิ่งเราเพิ่งพ้นจากการระบาดของโควิดและคงมีปัญหาอีกมากมายรอจัดการ”


“ผมมั่นใจเต็มเปี่ยมว่า เอ็ดดี้ จะโตไปเป็นแข้งระดับต้นๆแล้วหวังให้เขายังอยู่ที่ อาร์เซน่อล ส่วนตัวผมมีความสุขที่มีเขาอยู่ด้วย เขาเป็นคนของเรา ตั้งความหวังไว้สูง หากเอาเฉพาะแค่มุมผมเองอยากให้เขาอยู่ต่อ”


“ไม่เคยกังขาผลงานที่ เอ็นเคเทียห์ จะให้กับทีมได้เลย ไม่ว่าอะไรก็ตามที่ถ่ายทอดให้ไปเขา เจ้าตัวก็จะต้องการมันมากขึ้น และเรียกร้องเอาจากตัวเองเพิ่มอีก”

 

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: