โธมัส ทูเคิ่ล : เขาสามารถเป็นกองหลังระดับท็อป ให้พวกเราได้กับอีกหลายปีข้างหน้า


โธมัส ทูเคิ่ล :  เขาสามารถเป็นกองหลังระดับท็อป ให้พวกเราได้กับอีกหลายปีข้างหน้า

 

โธมัส ทูเคิ่ล นายใหญ่ของเชลซี กล่าวยกย่องอันเดรส คริสเตนเซ่น กองหลังของทีม และเชื่อว่านักเตะรายนี้สามารถเป็นกองหลังระดับท็อป จนกลายเป็นตำนานให้กับทีมในอนาคตได้

 

ปัจจุบันปราการหลังชาวเดนมาร์ก เหลือสัญญาอยู่ในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ ไม่ถึง 1 ปี ทำให้นักเตะเป็นข่าวเชื่อมโยงกับการย้ายออกจากทีมมาตลอด และการเจรจาเรื่องสัญญาฉบับใหม่ไม่มีความคืบหน้ามากนักในเวลานี้

 

รายงานข่าวเผยว่า การเจรจาไม่คืบหน้ามาตั้งแต่เดือนสิงหาคม แม้ว่าสิงห์บลูจะเสนอสัญญาจำนวน 4 ปี ให้กับดาวเตะวัย 25 ปี พร้อมกับออฟชั่นอีก 1 ปี และเป็นตัวหลักในการลงสนามให้กับทีมของทูเคิ่ล นับตั้งแต่เข้ามาคุมทีม

 

“ผมคิดว่า มันเป็นสิ่งสำคัญที่พวกเราต้องยอมรับถึงบุคลิกของนักเตะทุกคน บางคนก็เสียงดังกว่า เข้มข้นกว่า จริงจังกว่า ใจเย็นมากกว่า เขาเป็นคนที่ใจเย็น และเป็นนักเตะที่ฉลาดมาก และบางครั้งคุณอาจจะเข้าใจผิดกับเขาได้ จากบุคลิกของเขา เพราะเขาเป็นกองหลังที่แข็งแกร่ง และเป็นคนที่ไม่เขินอายกับการเข้าสกัดอย่างหนัก และแย่งบอลมาได้ การยกระดับเกม เขาเจอสิ่งนั้นแล้ว” ทูเคิ่ล กล่าวกับเดอะ การ์เดี้ยน

 

“เขาแข็งแกร่งมากๆ มันน่าเชื่อถือมาก และเขาก็ยังไม่ถึงขีดจำกัดของเขา เพราะอายุของเขา มันยังมีช่องว่างสำหรับการพัฒนา เขาสามารถเป็นกองหลังระดับท็อปให้กับพวกเราได้ กับอีกหลายปีข้างหน้า และหวังว่าเขาจะทำได้ เพราะเขามาจากอะคาเดมี่ของพวกเรา”

 

“เขารู้ว่าต้องทำอะไร และการพัฒนาที่น่าประทับใจของเขาอย่างมาก จนถึงตอนนี้ แต่มันก็ยังไม่เสร็จสิ้น คุณต้องแสดงออกมาจนจบ มันเป็นตัวอย่างครั้งใหญ่ของสโมสรนี้ กับการเป็นตำนานในตำแหน่งกองหลัง และเมื่อมองไปยังเส้นทางของเขา พวกเรามีความสุขมากๆ”


ข่าวที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: