ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล : ถ้าเอาแค่เป็นกุนซือชั่วคราว สตีฟ บรูซเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมเลย


ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล : ถ้าเอาแค่เป็นกุนซือชั่วคราว สตีฟ บรูซเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมเลย

 

ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล ตำนานผู้รักษาประตูของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวสนับสนุนให้ สตีฟ บรูซ อดีตกองหลังเพื่อนร่วมทีม ได้มาเป็นผู้จัดการทีมชั่วคราว

 

แมนฯ ยูไนเต็ด กำลังมองหากุนซือที่จะเข้ามาคุมทีมแบบขัดตาทัพให้กับพวกเขาไปจนกระทั่งจบฤดูกาลนี้ ขณะเดียวกันก็มีข่าวว่า บรูซ สนใจที่จะมารับงานนี้จนถึงขั้นที่เอเยนต์ของเขาติดต่อไปหา ยูไนเต็ด เอง

 

ชไมเคิ่ล เผยว่า "ถ้าเอาแค่การเป็นกุนซือชั่วคราวแล้วน่ะ ผมชอบไอเดียที่ว่าคุณควรจะต้องเอาคนที่รู้จักสโมสรเป็นอย่างดีมาทำงานให้กับทีม มันต้องใช้คนที่สโมสรรู้จักเป็นอย่างดี ผมว่าคนอย่าง สตีฟ บรูซ จะเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมเลย"

 

"ผมอยากได้คนที่จะเข้ามาสร้างความกดดันให้กับนักเตะได้ คนที่ใช้คำพูดแบบใหม่ๆ เพื่อทำให้พวกเขาลงไปโชว์ฟอร์มเก่งออกมาได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนสไตล์หรือระบบมากนัก คุณต้องปรับเปลี่ยนทีะเล็กทีละน้อย คุณไม่ควรที่จะเข้ามาแล้วจู่ๆ ก็บอกว่าเราจะหันไปเล่นแบบเน้นกดดันเต็มรูปแบบในทันที คุณทำอย่างนั้นไม่ได้ สิ่งแรกที่คุณต้องทำคือทำให้ทุกคนในทีมเกิดความมั่นใจ"

 

อดีตยอดนายด่านชาวเดนมาร์กเสริมว่าตนพร้อมที่จะรับงานนี้เองด้วย ถ้าหาก แมนฯ ยูไนเต็ด ยื่นข้อเสนอให้กับตน "แน่นอนว่าผมยินดีที่จะทำมัน ผมพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อสโมสร ผมเชื่อว่า โรนัลโด้ น่าจะรับฟังคนเป็นผู้รักษาประตูอยู่แล้ว"


ข่าวที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: