มาร์คัส แรฟชอร์ด : เขาควรได้รับความเคารพอย่างสูง ไม่ว่าจากผู้เล่นหรือแฟนบอล

มาร์คัส แรฟชอร์ด : เขาควรได้รับความเคารพอย่างสูง ไม่ว่าจากผู้เล่นหรือแฟนบอล

 

มาร์คัส แรฟชอร์ด กองหน้าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันว่า โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ควรจะได้รับความเคารพอย่างสูง แม้ว่าจะถูกปลดออกจากตำแหน่งไปเมื่อวันจันทร์

 

หลังเกมที่แมนฯ ยูไนเต็ด บุกไปแพ้วัตฟอร์ด ด้วยสกอร์ 4-1 ทำให้ทีมแพ้ไปถึง 5 จาก 7 เกมหลังสุดในพรีเมียร์ลีก โดยทีมยังแพ้ลิเวอร์พูล ด้วยสกอร์ 5-0 และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ด้วยสกอร์ 2-0 ที่โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด

 

โซลชา เข้ามาคุมแมนฯ ยูไนเต็ด ต่อจากโชเซ่ มูรินโญ่ ในปี 2018 พาทีมจบในอันดับที่ 6 ก่อนที่จะจบอันดับที่ 3 ในฤดูกาล 2019-20 และอันดับ 2 ในฤดูกาล 2020-21 พร้อมกับทำสถิติไม่แพ้เกมนอกบ้านในพรีเมียร์ลีก 29 เกมติดต่อกัน

 

แรฟชอร์ด ยืนยันว่า โซลชา จะยังอยู่ในใจของทุกคน และไม่มีใครที่จะปฏิเสธสิ่งนั้นได้

 

“สำหรับผม เขาสมควรได้รับความเคารพอย่างสูง ไม่ใช่แค่จากพวกเรา แต่แฟนๆ ด้วย” แรฟชอร์ด กล่าว

 

“เมื่อตอนที่บรูโน่ (แฟร์นันด์ส) อยู่ในสนาม (เกมกับวัตฟอร์ด) เขาบอกกับแฟนบอลว่า ไม่ใช่แค่เขา (โซลชา) แต่พวกเราทั้งหมดก็มีส่วนสำคัญ”

 

“ผมรู้สึกได้ว่า บางครั้งแฟนๆ ก็โทษผู้จัดการทีม ผู้จัดการทีมไม่ได้เล่นกับพวกเรา เขาแค่วางแผน และคิดถึงแนวทางที่เป็นไปได้”

 

“งานของพวกเราคือทำตามคำแนะนำของเขา นั่นคือสิ่งที่พวกเราทำให้ดี และพยายามชนะเกมการแข่งขัน มันไม่ได้เกิดขึ้นกับพวกเราในเกม แต่มันไม่ถูกต้องที่จะไปตำหนิผู้จัดการทีมคนเดียว”

 

“ผมยินดีกับสิ่งที่บรูโน่ ทำ เพราะมันเป็นการส่งข้อความออกไป ถึงแม้มันจะไม่ได้ทำให้มันเกิดขึ้นกับพวกเรา, โอเล่ และทีม พวกเราก็จะยังเคารพเขา ด้วยความเคารพที่ยิ่งใหญ่ มันเป็นแบบนั้นไปอีกนาน และโอเล่ จะไม่มีทางสูญเสียความเคารพจากพวกเรา”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: