ปาทริค เอวร่า : มันเป็นตำแหน่งที่ร้อนแรง กุนซือใหม่ที่เข้ามาจะถูกตัดสินอย่างรวดเร็ว

ปาทริค เอวร่า : มันเป็นตำแหน่งที่ร้อนแรง กุนซือใหม่ที่เข้ามาจะถูกตัดสินอย่างรวดเร็ว

 

ปาทริค เอวร่า อดีตแบ็คซ้ายของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า ราล์ฟ รังนิค เตรียมเผชิญหน้ากับงานที่แทบจะเป็นไปไม่ได้ในการเข้ามาคุมทีม

 

รังนิค โค้ชชาวเยอรมันจะเข้ามาคุมทีมจนจบฤดูกาล 2021-22 ในขณะที่เอวร่า เชื่อว่า รังนิค จะต้องเจอกับงานที่ยากลำบากในสร้างทีมเพื่อสร้างความพอใจให้กับแฟนบอล และบอร์ดบริหาร โดยยังกล่าวเตือนไปยังกุนซือคนถัดไปของสโมสรด้วย

 

“มันเป็นตำแหน่งที่ร้อนแรง และคุณจะถูกเปรียบเทียบกับเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เสมอ ผู้จัดการทีมทุกคนที่เข้ามาจะถูกตัดสินอย่างรวดเร็ว, กับความกดดัน และไม่ได้มีเวลาในการสร้างทีมของตัวเองมากนัก” เอวร่า กล่าวกับเดลี เมล

 

“ผู้จัดการทีมคนถัดไปที่เข้ามายังยูไนเต็ด พวกเขาต้องการคว้าแชมป์ลีกให้ได้ เพื่อที่จะได้รับสนับสนุนในการคุมทีมไปอีก 2-3 ปี นั่นคือสิ่งที่แฟนๆ คาดหวังในเวลานี้ ผู้จัดการทีมที่เข้ามา และต้องการคว้าแชมป์ลีกให้ได้”

 

“เอฟเอ คัพ หรือลีก คัพ หรือแม้แต่แชมเปี้ยนส์ลีก มันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยม แต่แฟนบอลต้องการแชมป์ลีก นั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุด และมันก็เป็นเป้าหมาย เมื่อคุณคว้าแชมป์ลีกได้ คุณก็จะมีเวลามากขึ้น”

 

“เชลซี เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบ พวกเขาทำผลงานในลีกไม่ดีเมื่อปีที่แล้ว แต่เมื่อพวกเขาเปลี่ยนผู้จัดการทีมกลางฤดูกาล พวกเขาประสบความสำเร็จได้ นั่นคือสิ่งที่พวกเราต้องการ กับเหรียญรางวัล มันควรเป็นเป้าหมายของผู้จัดการทีมคนใหม่ ถ้าเขาคว้าแชมป์ได้ เขาจะมีเครดิตในปีถัดไป”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: