ทาริค แลมพ์ตีย์ : เมื่อตอนที่ผมอยู่ที่เชลซี รีซ เจมส์ เขาให้คำแนะนำที่ดีกับผมเสมอ

ทาริค แลมพ์ตีย์ : เมื่อตอนที่ผมอยู่ที่เชลซี รีซ เจมส์ เขาให้คำแนะนำที่ดีกับผมเสมอ

 

ทาริค แลมพ์ตีย์ สตาร์ของไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน เปิดใจถึงการย้ายออกจากเชลซี หลังได้รับคำแนะนำจาก รีซ เจมส์

 

แลมพ์ตีย์ ใช้เวลา 11 ปี ที่อะคาเดมี่ของเชลซี ก่อนที่จะได้รับโอกาสประเดิมสนามในเกมที่พบกับอาร์เซน่อล ในเดือนธันวาคม ปี 2019 ก่อนที่แบ็ควัย 21 ปี จะย้ายออกจากสแตมฟอร์ด บริดจ์ ในเดือนถัดมาด้วยค่าตัวเพียง 3 ล้านปอนด์

 

แลมพ์ตีย์ กลายเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดของไบรท์ตันฯ เวลานี้ ก่อนที่จะกล่าวถึงสาเหตุหลักในการย้ายออกจากสิงห์บลู รวมถึงคำแนะนำจากเจมส์

 

"เมื่อตอนที่ผมอยู่ที่เชลซี รีซ เจมส์ อายุมากกว่าผม เขาให้คำแนะนำที่ดีกับผมเสมอ ผมมีความสุขที่เห็นเขากำลังทำได้ดี และหวังว่ามันจะเป็นแบบนั้นต่อไป” แลมพ์ตีย์ กล่าวกับทอล์คสปอร์ต

 

“อะคาเดมี่ที่ดีที่เชลซี และพวกเขาก็มีทุกอย่างในสิ่งที่คุณต้องการ เพื่อความพยายาม และพัฒนาในเกมของคุณ มันเกิดขึ้นกับนักเตะหลายคน กับตำแหน่งเหล่านั้น เมื่อนักเตะทุกคนสามารถก้าวไปสู่ระดับต่อไปได้”

 

“เกมมันยังเดินหน้าต่อไป และฟูลแบ็คก็ต้องเล่นทั้งเกมรับ นั่นคือสิ่งแรก และต้องมีส่วนร่วมในการทำแอสซิสต์ หรือประตูให้กับทีม นั่นคือวิธีการเล่นของผม กับช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมสำหรับผม เพราะผมรักในการเติมไปข้างหน้า และชอบเกมรับด้วย”

 

“เมื่อตอนที่ผมเป็นเด็ก ผมชอบดูดานี่ อัลเวส และโรนัลดินโญ่ แต่ผมก็รักการเล่นของแอชลีย์ โคล กับการระเบิดฟอร์ม เติมขึ้นๆ ลงๆ เขามีพลังมากมาย และเทคนิคของเขาก็น่าทึ่ง”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: