ไมเคิ่ล โอเว่น : ถ้าคุณทิ้งเขาไว้แบบนั้น มันเป็นเหมือนกับการดูถูกนักเตะดีๆ แบบนั้น


ไมเคิ่ล โอเว่น : ถ้าคุณทิ้งเขาไว้แบบนั้น มันเป็นเหมือนกับการดูถูกนักเตะดีๆ แบบนั้น

 

ไมเคิ่ล โอเว่น ตำนานกองหน้าระดับโลก กล่าวว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ควรจะเป็นนักเตะที่ถูกดูถูกได้

 

ไมเคิ่ล คาร์ริค กุนซือชั่วคราวของทีมส่งโรนัลโด้ ลงสนามไม่ถึงครึ่งชั่วโมง แม้ว่านักเตะจะทำไปได้ 10 ประตู จากการลงสนาม 15 เกมรวมทุกรายการ ในขณะที่โอเว่น เชื่อว่า การที่ดาวเตะชาวโปรตุเกสไม่มีโอกาสในการทำประตูมากนัก เป็นเพราะขาดการสนับสนุนที่เหมาะสม

 

โอเว่น กล่าวว่า "มันก็เหมือนกับว่า พวกเขาปล่อยให้คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ในแดนหน้าด้วยตัวพวกเขาเอง มันเหมือนกับโยนความผิดให้กับเขา”

 

“การมีนักเตะที่เก่งสักคนในทีม จากนั้นทุกคนก็เล่นเกมรับ และบอกว่า ‘ไปเลย พวกเราหวังที่จะทำประตูได้’ และเขาก็จะกลายเป็นนักเตะในระดับกลางๆ”

 

“ถ้าคุณทิ้งเขาไว้แบบนั้น และให้นักเตะดีๆ สัก 2-3 คนเล่นด้วยกับพวกเขา และเมื่อทุกคนเล่นเกมรับ พวกเขาก็จะมีฟอร์มการเล่นที่ไม่ดี เพราะไม่มีใครผ่านบอลไปให้พวกเขาได้ พวกเขาจะไม่มีตัวเลือก พวกเขาจะเปิดบอลกว่า 50 หลา พวกเขาต้องการนักเตะที่จะเข้ามาช่วยทีม”

 

“มันเป็นเหมือนกับการดูถูกนักเตะดีๆ แบบนั้น เมื่อมันต้องเป็นสิ่งสุดท้ายที่พวกเขาจะทำแบบนั้น ถ้ามันไม่ได้ผล มันก็กลายเป็นเขาที่โดนตำหนิ การหาแนวทางการเล่นของนักเตะระดับโลกกับทีมของคุณ ป็อกบา, แฟร์นันด์ส และโรนัลโด้ พวกเขาต้องทำให้ดีที่สุด”

 

“ถ้าคุณเสีย 2-3 ประตู เพราะไบยี่ เล่นได้ไม่ดี หรือวาน-บิสซาก้า จะทำอะไรก็ตาม คุณสามารถเปลี่ยนมันได้ เพราะพวกเขารู้สึกประหม่า และกลัว เมื่อพวกเขาส่งกองหลัง และกองกลางที่เล่นเกมรับมากกว่า มันเป็นการดูถูกนักเตะที่ยอดเยี่ยมในแดนหน้า รวมถึงการปล่อยไว้ที่ม้านั่งสำรอง และได้ลงเล่นเพียง 1-2 คน ที่เหลือไม่มีโอกาสเลย!”


ข่าวที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: