เจอร์เก้น คล็อปป์ : การนำทัฟฟาเรล เข้ามา มันเป็นการเสริมทัพที่ดีจริงๆ กับทีมโค้ช

เจอร์เก้น คล็อปป์ : การนำทัฟฟาเรล เข้ามา มันเป็นการเสริมทัพที่ดีจริงๆ กับทีมโค้ช 

 

ลิเวอร์พูล ประกาศแต่งตั้งเคลาดิโอ ทัฟฟาเรล เข้ามาเป็นโค้ชผู้รักษาประตูคนใหม่ของสโมสรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

โค้ชวัย 55 ปี ผ่านประสบการณ์คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก ในปี 1994 และตัดสินใจมารับงานในถิ่นแอนฟิลด์ หลังขอใบอนุญาตการทำงานผ่านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ทัฟฟาเรล จะเข้ามาทำหน้าที่โค้ชผู้รักษาประตูของทีมร่วมกับจอห์น อัชเตเบิร์ก และแจ็ค โรบินสัน ที่ทำหน้าที่ดังกล่าวในเวลานี้ โดยมีรายงานข่าวเผยว่า อลีสซง เบ็คเกอร์ มือกาวของทีมเป็นคนแนะนำ

 

“กับความคิดเห็นของพวกเรา พวกเราอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดเวลานี้เท่าที่พวกเราจะจินตนาการได้” เจอร์เก้น คล็อปป์ กล่าว

 

“ในแง่ของผู้รักษาประตู เมื่อพวกเรามีอลีสซง เบ็คเกอร์ ซึ่งเป็นผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในโลก พวกเรามีควีวิน เคลเลเฮอร์ ที่คิดว่า เขาเป็นนักเตะที่พิเศษ และยอดเยี่ยม พวกเรายังมีอาเดรียน ที่แสดงศักยภาพออกมาได้ตลอด นับตั้งแต่มาที่นี่ พวกเรามีมาร์เซโล่ ปิตาลูก้า พวกเรามีฮาร์วีย์ เดวิส พวกเรามีผู้รักษาประตู 5 คน กับช่วงอายุที่แตกต่างกัน มันยอดเยี่ยม แต่พวกเราก็อยากได้มากกว่านี้”

 

“พวกเราต้องการสร้างปรัชญาของพวกเราเองในตำแหน่งผู้รักษาประตู เพราะพวกเราเห็นกันตรงกันในเกมการแข่งขันของพวกเรา นั่นคือเหตุผลที่พวกเราต้องการเห็นมุมมองที่แตกต่างจากเดิมไปอย่างสิ้นเชิง พวกเรามีอลีสซง ซึ่งทีมชาติบราซิลมี 2 ผู้รักษาประตูที่ดีที่สุด พวกเราจึงหาวิธีแก้ปัญหาด้วยการนำทัฟฟาเรล เข้ามา มันเป็นการเสริมทัพที่ดีจริงๆ กับทีมโค้ช พวกเราคิดว่ามันเป็นมุมมองที่แตกต่างจากเดิมอีกครั้ง ในแง่ของด้านต่างๆ”

 

“พวกเราต้องการให้เป็นโรงเรียนของผู้รักษาประตูจริงๆ ในโลกของฟุตบอล และนั่นคือเหตุผลที่พวกเรามีโค้ชผู้รักษาประตู 3 คน ที่มีประสบการณ์มากมายจริงๆ”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: