เจอร์เก้น คล็อปป์ : แน็ทมีพัฒนาการเหมือนเลวาน เขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่ฉลาดที่สุด


เจอร์เก้น คล็อปป์ : แน็ทมีพัฒนาการเหมือนเลวาน เขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่ฉลาดที่สุด

 

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวชม นาธาเนียล ฟิลลิปส์ กองหลังของทีมว่ามีพัฒนาการที่ยอดเยี่ยมมากๆ จนเรียกได้ว่ามีพัฒนาการที่ดีในระดับเดียวกับ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ เลย

 

ฟิลลิฟส์ ฝึกฝีเท้าในอะคาเดมี่ของ ลิเวอร์พูล มาตั้งแต่ปี 2016 ก่อนที่จะขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ได้ในปี 2019 โดยฤดูกาล 2020-21 เขาได้ลงเล่นไปถึง 20 นัดในทุกรายการ แต่ในซีซั่นนี้เพิ่งได้ลงเล่นเพียงแค่ 2 เกมเท่านั้น จนทำให้มีข่าวลือเกี่ยวกับการย้ายทีมในระดับหนึ่ง

 

คล็อปป์ เผยว่า "ผมต้องพูดถึง แน็ท ฟิลลิปส์ สักหน่อย ที่ผ่านมาหลายคนมักจะถามผมว่านักเตะคนไหนที่ถือว่ามีพัฒนาการที่ก้าวกระโดดมากที่สุดเท่าที่ผมเคยร่วมงานด้ว และผมก็มักจะตอบว่า โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ นั่นอาจจะเป็นคำตอบที่ถูกต้อง แต่ที่จริง แน็ท ฟิลลิปส์ ก็ไม่ได้อยู่ห่างจากข่ายนั้นเลย มันก็แค่เป็นในส่วนที่ต่างออกไปเท่านั้น"

 

"ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเขาก็พัฒนาได้ดีในแทบจะทุกด้านทั้งที่เขาไม่ค่อยได้ลงเล่นด้วยซ้ำ บางครั้งชีวิตมันก็ไม่ยุติธรรมแบบนี้ล่ะนะ และผมก็คงจะโทษเขาไม่ได้ด้วย (หมายถึงจะไม่โทษ ฟิลลิปส์ ถ้าเจ้าตัวอยากย้ายทีม) พัฒนาการของเขามันน่าเหลือเชื่อมากๆ ถ้าเป็นฤดูกาลก่อนน่ะพวกคุณคงจะพูดกันประมาณว่า -แน็ท ฟิลลิปส์ ให้ตายเถอะ เขาอยู่ในแนวรับแนวสุดท้ายเหรอ ?-"

 

"หลายคนชอบเขาจากลูกโหม่งของเขา แต่ที่จริงเขาเล่นด้วยเท้าได้ยอดเยี่ยมมากๆ เขาได้เป็นตัวจริงช้าก็จริง แต่พัฒนาการของเขามันยอดเยี่ยมสุดๆ เขาเป็นนักเตะประเภทที่ไม่ว่าผมจะคุมทีมไหนก็ตามผมก็คงจะดึงเขาไปร่วมทีมให้ได้แน่นอน แต่แน่นอนว่าไม่ใช่ ลิเวอร์พูล น่ะนะ เพราะเขาอยู่กับเราอยู่แล้ว"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: