ราล์ฟ รังนิค : การทำงานของคริสเตียโน่ โรนัลโด้ขณะไม่มีบอล ผมต้องขอชื่นชมเลย


ราล์ฟ รังนิค : การทำงานของคริสเตียโน่ โรนัลโด้ขณะไม่มีบอล ผมต้องขอชื่นชมเลย

 

ราล์ฟ รังนิค กุนซือคนใหม่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เอ่ยปากยกย่องคริสเตียโน่ โรนัลโด้ สำหรับการเคลื่อนที่ของเขาขณะไม่มีบอล หลังโค้ชชาวเยอรมันได้คุมทีมปีศาจแดงข้างสนามเป็นครั้งแรกและเก็บชัยชนะด้วยประตูชัยในครึ่งหลังอันยอดเยี่ยมของเฟร็ด

 

ก่อนหน้านี้มีข้อสงสัยว่า โรนัลโด้ วัย 36 ปี อาจจะไม่เหมาะกับสไตล์การเล่นเกเกนเพรสซิ่งของรังนิค แต่กองหน้ารายนี้ทำงานหนักเป็นอย่างมากมากเพื่อแย่งบอลกลับคืนมาและไล่ล่าบีบพื้นที่

 

ทำเอา รังนิค มอบคำชมเป็นพิเศษแก่แข้งจอมเก๋ารายนี้ ในขณะที่เขาพอใจกับผลงานของทีมทั้งหมดโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากการฝึกซ้อมเพียงครั้งเดียว

 

"ผมมีความสุขมากกับวิธีการเล่นของทีม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในครึ่งชั่วโมงแรก ด้วยการเพรสซิ่ง มันยอดเยี่ยมมาก สิ่งเดียวที่ขาดหายไปคือ 1-0 หรือ 2-0 แนวทางที่เราตั้งรับ เราคุมเกมได้ทั้งเกม คลีนชีตเป็นส่วนที่สำคัญที่สุด” รังนิค กล่าว

 

"เหล่านี้คือสิ่งที่เราต้องปรับปรุง เราต้องเก็บคลีนชีต และจากการที่ได้ซ้อมแค่ครั้งเดียว ผมก็เลยประทับใจมากๆ เราทำได้ดีกว่าที่คาดไว้มาก"

 

"เราพยายามที่จะครองเกมให้เหนือกว่าอยู่เสมอ พยายามทำให้พวกเขาอยู่ห่างจากประตูของเรา"

 

"เราต้องการเล่นด้วยการใช้กองหน้าสองคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตำแหน่งตรงกลาง แต่ยังไงซะ งานของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ขณะไม่มีบอลนั้นต้องบอกว่า ชาโป้ (ผมต้องขอชื่นชมเลย)"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: