มิเกล อาร์เตต้า : ผมเคยถูกเปลี่ยนตัวนาทีที่ 45 และมันเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์


มิเกล อาร์เตต้า : ผมเคยถูกเปลี่ยนตัวนาทีที่ 45 และมันเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์

 

มิเกล อาร์เตต้า นายใหญ่ของอาร์เซน่อล กล่าวยกย่องปฏิกิริยาของนูโน่ ตาวาเรส แบ็คซ้ายของทีม หลังถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนามในเกเอฟเอ คัพ รอบสาม ที่พบกับน็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์

 

แบ็คชาวโปรตุเกส แสดงความไม่พอใจออกมา หลังถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนามในนาทีที่ 34 โดนโยนถุงมือลงกับพื้น กับเกมที่ทีมแพ้ไปด้วยสกอร์ 1-0

 

“ผมอยู่ที่นั่นเพื่อตัดสินใจให้ถูกต้อง เพื่อให้ทีมได้ผลงานที่ดีที่สุด การตัดสินใจแบบนั้น มันไม่ได้เป็นเรื่องที่น่ายินดี มันทำให้เสียอารมณ์เหมือนกัน แต่ในช่วงเวลาเดียวกัน พวกเราอยู่ที่นี่เพื่อช่วยนักเตะของพวกเรา กับสิ่งที่พวกเขาต้องทำในหลากหลายแนวทาง” อาร์เตต้า กล่าว

 

“หวังว่ามันจะเป็นแบบนั้น แน่นอนว่า พวกเราต้องการสนับสนุนนักเตะของพวกเรา พวกเราต้องการช่วยพวกเขา เพราะคุณต้องตัดสินใจ ในส่วนของผม มันทำให้ทีมมีกำลังใจมากขึ้น มันช่วยพวกเขาได้ เพราะผมเคยอยู่ในจุดนั้น”

 

“ผมเคยถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนามในนาทีที่ 45 และผมก็เสียใจ แต่มันเป็นส่วนหนึ่งในขั้นตอนการพัฒนา และในเส้นทางอาชีพ มันเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ แม้ว่ามันจะเป็นประสบการณ์ที่ไม่ดี ไม่ใช่เรื่องที่น่าพอใจ แต่ถ้าคุณอยู่ในเส้นทางที่เหมาะสม มันจะช่วยให้คุณก้าวไปข้างหน้า และกลายเป็นนักเตะที่ดีกว่าเดิม”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: