คริสเตียโน่ โรนัลโด้ : ผมอยากจะเล่นไปจนถึงอายุ 42 ปี ผมดูแลร่างกายเป็นอย่างดี

โรนัลโด้เปิดใจอยากค้าแข้งไปจนถึงอายุ 42 ปี

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ : ผมอยากจะเล่นไปจนถึงอายุ 42 ปี ผมดูแลร่างกายเป็นอย่างดี

 

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กองหน้ามากประสบการณ์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดใจเกี่ยวกับแผนการค้าแข้งว่าอยากที่จะโลดแล่นอยู่ในวงการลูกหนังจนกระทั่งอายุ 42 ปี พร้อมรับว่าทุกวันนี้ยังรู้สึกตนเองแข็งแกร่งเหมือนหนุ่มกระทง


กัปตันทีมชาติโปตุเกส โดยวิจารณ์เรื่องฟอร์มการเล่นพอสมควรในช่วงที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ดาวเตะเจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 5 สมัยยังคงมีสถาพร่างกายที่แข็งแกร่งแม้ว่าจะอายุปาเข้าไป 37 ปีแล้วก็ตาม


"ซีอาร์ 7" ที่ซัดไปแล้ว 14 ประตูกับ 3 แอสซิสต์จาก 22 เกมในทุกรายการให้กับ "ผีแดง" ในซีซั่นนี้ แสดงความมั่นใจว่าร่างกายของเขายังฟิตสมบูรณ์ และสามารถที่จะโลดแล่นบนสังเวียนหญ้าเขียวขจีได้นานจนถึงเลขหลักสี่ได้สบายๆ


โรนัลโด้ ซึ่งเป็นหนึ่งในนักเตะที่ฟิตที่สุดของ แมนฯ ยูไนเต็ด หลังจากตรวจเช็คร่างกายตอนที่ย้ายมาอยู่กับทีม กล่าวว่า "ผมรู้สึกมีความสุขที่เป็นนักเตะที่แสดงให้เห็นว่าการมีชีวิตยืนยาวเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับผมในการเล่นในระดับสูง แล้วก็ทำผลงานได้ดี"


"จากพันธุกรรมผมรู้สึกเหมือนอายุ 30 ปี ผมดูแลร่างกายและจิตใจของตัวเองเป็นอย่างดี มีบางสิ่งที่ผมได้เรียนรู้เมื่อเร็วๆ นี้หลังจากอายุ 33 ปี ผมเชื่อว่าร่างกายสามารถปลดปล่อยได้อย่างเต็มที่ถ้าคุณต้องการทำ แต่การต่อสู้ที่แท้จริงอยู่ที่จิตใจ"


"การผ่านอะไรมามากมายโดยมุ่งเป้าไปที่เป้าหมายในการอยู่ในระดับสูงเป็นเรื่องที่ยากที่สุด และนั่นคือสิ่งที่ผมพยายามทำมาตลอดในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ผมพยายามทำงานหนัก และโฟกัสไปที่เรื่องการพัฒนาด้านจิตใจ"


"ชีวิตต้องมีช่วงเวลาที่สำคัญทั้งช่วงที่ดีที่สุดหรือแย่ที่สุด แต่เมื่อคุณล้มคุณต้องยืนขึ้นอย่างแข็งแกร่ง ผมมีความสุข ผมอยากอยู่ที่นี่ และดูว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น ผมอยากรู้ว่าผมจะเล่นไปจนถึงอายุ 40,41 หรือ 42 ปี แต่สิ่งสำคัญที่สุดก็คือเป้าหมายในแต่ละวันของผมนั่นก็คือการสนุกกับทุกๆ ช่วงเวลา" โรนัลโด้ ระบุ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: