มิเกล อาร์เตต้า : ผมคิดว่านักเตะของเราแสดงให้เห็นถึงความเป็นนักสู้ได้อย่างสุดยอด

อาร์เตต้าชื่นชมลูกทีมหลังบุกไปเสมอลิเวอร์พูล 0-0

มิเกล อาร์เตต้า : ผมคิดว่านักเตะของเราแสดงให้เห็นถึงความเป็นนักสู้ได้อย่างสุดยอด

 

มิเกล อาร์เตต้า นายใหญ่ทีม อาร์เซน่อล ยกความดีความชอบให้นักเตะอย่างเต็มที่หลังเห็นลูกทีมทุกชีวิตโชว์ฟอร์มได้อย่างแข็งแกร่งยันเสมอ ลิเวอร์พูล ได้อยู่หมัด 0-0 ในเกม คาราบาวคัพ 


ทีม ปืนใหญ่ สร้างผลงานน่าประทับใจด้วยการบุกมาเสมอกับ หงส์แดง แบบไม่มีประตูทั้งๆที่เสีย กรานิต ชาคา ที่โดนตะเพิดตั้งแต่กลางครึ่งแรก แต่ขุนพล ท๊อปกัน ช่วยกันเล่นเกมรับได้อย่างสามัคคีจนได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ


"ผมคิดว่านักเตะแสดงให้เห็นถึงความเป็นนักสู้ได้อย่างสุดยอด พวกเขามีความมุ่งมั่น และมีทัศนคติที่ดี พวกเขาแสดงออกถึงความร่วมแรงร่วมใจแบบพี่น้อง" ผู้จัดการทีมสแปนิชเอ่ย


"ต้องยกเครดิตให้กับนักเตะ เราสมควรได้รับสิ่งที่เราสมควร ผมไม่รู้ว่าใบแดงกระตุ้นพวกเขาหรือเปล่า ผมบอกกับนักเตะให้มีสมาธิตลอดเวลาเมื่อคุณต้องมาเล่นที่นี่ และมันเป็นไปอย่างยอดเยี่ยมหลังจากใบแดง เราเล่นเกมในรูปแบบที่เราต้องเล่น แม้มันอาจไม่ใช่เกมของเรา"


"ผมยังไม่ได้ดูใบแดง พวกเขาเช็คกันแล้วว่ามันเป็นใบแดง"


"เราไม่มีกองกลางมากนักในตอนนี้ มันเป็นสถานการณ์ที่ซับซ้อนเพราะมันไม่ใช่เกมโดยธรรมชาติของเรา"

"มันจะเป็นแรงกระตุ้นได้ดีสำหรับเกมดาร์บี้แม็ตช์กับ สเปอร์ส ซึ่งจะช่วยให้เรามีพละกำลังมากขึ้นในตอนที่คุณไม่เหลือกำลังแล้ว เราต้องลงเล่นโดยไม่มีข้ออ้าง"


ด้าน เบน ไวท์ กองหลัง อาร์เซน่อล ซึ่งได้รางวัล แมน ออฟ เดอะ แม็ตช์ เอ่ยกับสื่อว่า "มันไม่ใช่การเริ่มต้นที่ดี แต่เราต่อสู้กันได้ดีในทีม มันยากพอแล้วที่ต้องบุกมาที่นี่แบบ11 คน และมันเป็นฟอร์มที่สุดยอดจากทุกคน"


"คุณต้องมีสมาธิตลอดทั้งเกม และผลลัพธ์ก็เป็นสิ่งที่เราสมควรได้ มันเป็นเรื่องเยี่ยมที่ผมเล่นเกมรับได้ดีในฐานะกองหลัง เรามีความมั่นใจที่บุกมาที่นี่ และเราจะทุ่มเทอย่างเต็มที่แบบนี้อีกในนัดหน้า"


สำหรับใบแดงของ กรานิต ชาคา ไวท์ เอ่ยสั้นๆว่า "เขามองบอล และไม่รู้ว่ามีใครอยู่ตรงนั้น"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: