ปาทริค เนวู : จากรายงาน มันชัดเจนว่า โอบาเมยอง ไม่ได้มีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ

กุนซือทีมชาติกาบองสยบลือ โอบาเมยอง เปล่ามีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ

ปาทริค เนวู : จากรายงาน มันชัดเจนว่า โอบาเมยอง ไม่ได้มีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ

 

ปาทริค เนวู นายใหญ่ของทีมชาติกาบอง กล่าวปฏิเสธรายงานข่าวที่ว่า ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง มีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ ทำให้พลาดลงสนามในเกมที่พบกับกาน่า ในแอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ เมื่อคืนนี้

 

โอบาเมยอง ถูกตัดรายชื่อออกจากเกมที่กาบอง พบกับโคโมรอส หลังผลตรวจไวรัสโควิด-19 ออกมาเป็นบวก ก่อนที่ผลตรวจจะออกมาเป็นลบ และมีโอกาสลงสนามพบกับกาน่า

 

แต่อย่างไรก็ตาม โอบาเมยอง ไม่ได้มีรายชื่อในเกมดังกล่าว เช่นเดียวกับอักเซล เมย์ และมาริโอ เลอมิน่า เพื่อนร่วมชาติ หลังผลการตรวจพบว่า พวกเขามีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ ซึ่งแถลงโดยสหพันธ์ฟุตบอลกาบอง

 

“การจากอ่านรายงาน มันชัดเจนว่า โอบาเมยอง ไม่ได้มีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ” เนวู กล่าวกับอีเอสพีเอ็น

 

“เขา และเลอมิน่า ผ่านการตรวจแบบ PCR และผลก็ออกมาเป็นลบ พวกเขาได้ตรวจรอบที่สอง ผลมันออกมาว่า พวกเขามีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ”

 

“มันดูเหมือนว่า มันยังมีร่องรอยของไวรัส เป็นไปได้กับอาการป่วยดังกล่าวมันส่งผลกระทบต่อพวกเขา และก่อนเกมการแข่งขัน 2 ชั่วโมงนั้น แพทย์ประจำทีม และทีมแพทย์ของ CAF ได้โทรมาหาผม และบอกว่า อย่าให้พวกเขาเล่น”

 

“เพื่อปกป้องนักเตะของผม ผมตัดสินใจไม่ให้พวกเขาเล่น มันเป็นความรับผิดชอบของผม ดังนั้น ผมจึงเลือกไม่ให้พวกเขาเล่น”

 

“พวกเราต้องมาดูกันว่า มันจะเกิดอะไรขึ้น แต่มันเป็นความรับผิดชอบของผม เมื่อพวกเราได้ข่าวนั้น ปิแอร์-เอเมอริค ต้องการเล่น เขาออกจากห้องพร้อมกับปาข้าวของ แต่เมื่อหมอของ CAF มาบอกกับผมอีกครั้ง พ่อของเขาจึงเข้ามาคุย”

 

“ผมรู้ว่า มันทำร้ายจิตใจเขา”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: