เจอร์เมน เดโฟ : มันไม่ได้เป็นแย่หรอก มันเหมือนกับตัวเร่ง และยกระดับความฟิตของเขา

เดโฟเชื่อ เอ็นดอมเบเล่ ยังมีอนาคตกับสเปอร์ส

เจอร์เมน เดโฟ : มันไม่ได้เป็นแย่หรอก มันเหมือนกับตัวเร่ง และยกระดับความฟิตของเขา

 

ต็องกีย์ เอ็นดอมเบเล่ สามารถมีบทบาทกับตำแหน่งในทีมของท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ส ได้ กล่าวโดยเจอร์เมน เดโฟ อดีตกองหน้าของทีม หลังเป็นข่าวเชื่อมโยงกับการย้ายออกจากทีม

 

ดาวเตะวัย 25 ปี ถูกแฟนบอลโห่ใส่ในเกมเอฟเอ คัพ รอบสาม ที่พบกับมอร์แคมบ์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ก่อนที่จะมีรายงานข่าวว่า เอ็นดอมเบเล่ ถูกแยกซ้อมเดี่ยวในเวลานี้

 

แต่อย่างไรก็ตาม เดโฟ เชื่อว่า เอ็นดอมเบเล่ ยังสามารถกลับมามีตำแหน่งในทีมของอันโตนิโอ คอนเต้ ได้

 

“บางครั้ง ในสถานการณ์แบบนี้ ผมไม่ได้คิดว่ามันเป็นเรื่องแง่ลบเกินไป” เดโฟ กล่าว

 

“ผมคิดว่า การไม่ได้อยู่ในกลุ่มนักเตะ ในฐานะนักเตะ คุณต้องมองในแง่บวก เพราะมันจะให้โอกาสกับคุณ เมื่อคุณซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม บางครั้งนักเตะจะซ้อมเพียง 60 เปอร์เซ็นต์ เพราะคุณซ้อมกับเพื่อนนักเตะ และโค้ช โดยคุณสามารถยืน และพูดคุยไปด้วยได้”

 

“เมื่อคุณซ้อมแบบเดี่ยว กับโค้ชฟิตเนต คุณซ้อมได้ 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะพวกเขาต้องพักฟื้นในระยะสั้น ดังนั้น ถ้าเขาทำแบบนั้นได้ ซึ่งผมคิดว่า มันเป็นเหมือนกับตัวเร่ง เพราะพวกเขาเป็นสโมสรที่ยอดเยี่ยม ผู้จัดการทีมระดับท็อป แน่นอน คุณต้องการอยู่ในทีม และทำให้ดี”

 

“เขาย้ายมาด้วยเงินก้อนโต เขาได้รับค่าเหนื่อยที่ดี และบางครั้งผมก็เห็นเขา และคิดว่า ‘ผมชอบนักเตะแบบนี้’ การผ่านนอบ และการหยุดคู่แข่ง ฉลาดในการเล่น คุณได้เห็นเขาในเกม และคุณก็เห็นศักยภาพของเขา”

 

“ผมคิดว่า การไม่ได้อยู่ในกลุ่มนักเตะ มันไม่ได้เป็นเรื่องแย่เสมอไป มันเป็นเหมือนกับตัวเร่ง และยกระดับความฟิต กับสิ่งที่ผู้จัดการทีมต้องการ และหวังว่า เขาจะกลับมาอยู่ในทีมได้”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: