เจอร์เก้น คล็อปป์ : ผมขอให้คาริอุสโชคดี เขาจะมองหาสโมสร ไม่ว่าเวลานี้หรือซัมเมอร์

คล็อปป์ยืนยันไร้แผนส่งคาริอุสลงสนามให้ลิเวอร์พูล

เจอร์เก้น คล็อปป์ : ผมขอให้คาริอุสโชคดี เขาจะมองหาสโมสร ไม่ว่าเวลานี้หรือซัมเมอร์ 

 

เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ของลิเวอร์พูล หวังว่าลอริส คาริอุส ผู้รักษาประตูของทีมจะย้ายออกไปในเดือนนี้

 

นายทวารชาวเยอรมัน เป็นหนึ่งในการเซ็นสัญญาคนแรกๆ ของคล็อปป์ แต่คาริอุส ไม่ได้ลงสนามเฝ้าเสาให้กับทีมอีกเลย นับตั้งแต่สร้างความผิดพลาดในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก นัดชิงชนะเลิศ ในปี 2018 ที่แพ้ให้กับเรอัล มาดริด ด้วยสกอร์ 3-1

 

ผู้รักษาประตูวัย 28 ปี จะหมดสัญญาหลังจบฤดูกาล แต่คล็อปป์ หวังว่า ทีมจะได้รับข้อเสนอในเดือนนี้ เมื่อรู้สึกว่า คาริอุส สมควรได้รับการเริ่มต้นใหม่

 

“มันมีหลายอย่างที่แตกต่างกัน หนึ่งในนั้นคือ ลอริส คาริอุส ซึ่งเขาไม่ได้ทำอะไรผิดเลย และเขาก็อยู่ในสภาพที่ดีมากๆ เขาซ้อมอย่างหนัก เขามุ่งมั่นเต็มที่ มันเป็นอะไรที่ชัดเจน” คล็อปป์ กล่าว

 

“ตราบใดที่พวกเราไม่ได้อยู่ในสถานการณ์ที่หนักจริงๆ กับอาการบาดเจ็บ มือหนึ่งของพวกเรา คือ อลีสซง มือสองควีวิน เคลเลเฮอร์ มือสาว อาเดรียน และมือสี่ กับมาร์เซโล่ ปิตาลูก้า พวกเราไม่เคยอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องใช้ตัวเลือกที่ 5 เลย”

 

“มันไม่เกี่ยวอะไรกับศักยภาพ พวกเราตัดสินใจแล้ว และพวกเขาก็ทำได้ดีจริงๆ ผมคิดว่า ทุกคนประทับใจกับการพัฒนาของควีวิน เคลเลเฮอร์ ที่พร้อมสำหรับทุกสิ่ง”

 

“พวกเรารู้ถึงศักยภาพของอาเดรียน และส่งผลต่อการฝึกซ้อม และในห้องแต่งตัว เขาพร้อมเสมอ มาร์เซโล่ เป็นหนึ่งในนักเตะที่มีพรสวรรค์ที่น่าทึ่ง อีกคนหนึ่งก็คือ คาริอุส ผมขอให้เขาโชคดี เขาจะมองหาสโมสร ไม่ว่าเวลานี้หรือซัมเมอร์ จากนั้น เขาจะไปต่อได้ ผมมั่นใจมาก”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: