รอย คีน : เฟร็ด และมาติช ต้องทำหน้าที่นั้นในเกมรับ แต่พวกเขาทำได้ไม่ดีพอ

คีนติง เฟร็ดและมาติช ไม่ช่วยเหลือบรูโน่เลย

รอย คีน : เฟร็ด และมาติช ต้องทำหน้าที่นั้นในเกมรับ แต่พวกเขาทำได้ไม่ดีพอ

 

รอย คีน ตำนานของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าววิจารณ์เฟร็ด และเนมานย่า มาติช หลังไม่ได้ช่วยบรูโน่ แฟร์นันด์ส ในการเล่นเกมรับกับเกมที่บุกไปเสมอกับแอสตัน วิลล่า ด้วยสกอร์ 2-2 เมื่อคืนนี้

 

แฟร์นันด์ส ทำคนเดียว 2 ประตูในเกมนี้ และช่วยให้แมนฯ ยูไนเต็ด บุกมานำก่อน 2-0 ก่อนที่ยาคอป แรมซีย์ และฟิลิปเป้ คูตินโญ่ จะทำคนละ 1 ประตู จนทำให้เกมจบลงด้วยผลเสมอ 2-2

 

ราล์ฟ รังนิค นายใหญ่ของทีมกล่าวยอมรับก่อนหน้านี้ว่า แดนกลางของเขาขาดความสมดุล และคีน เชื่อว่า แฟร์นันด์ส ต้องการการสนับสนุนจากเพื่อนร่วมทีมในแนวรับมากกว่านี้

 

“พวกเรารู้ว่า เขาเป็นตัวอันตรายในการทำประตู เขาทำแอสซิสต์ได้มากมาย นั่นคือสิ่งสำคัญ ถ้าคุณเป็นคนทำประตู บางครั้งพวกเราก็วิเคราะห์ถึงสิ่งที่นักเตะไม่สามารถทำได้ แต่พวกเขาทำสิ่งที่ดีได้มากมาย เขาทำในสิ่งที่ดีมากวก่าไม่ดี” คีน กล่าวกับสกาย สปอร์ต

 

“ผมคิดว่า เขาต้องการให้ทีมพัฒนาขึ้น และนั่นคือความเป็นผู้นำของเขา แต่ถ้าเขาอยู่บนรถบัสที่เดินทางกลับเมื่อคืนนี้ เขาอาจจะคิดว่า ‘ผมทำได้ 2 ประตู มันเป็นเรื่องดี’”

 

“ไม่ว่าจะเป็นทีมไหน เมื่อคุณเล่นให้กับทีม และร่วมงานกับนักเตะหลายคน กับนักเตะที่แตกต่างกัน กับจุดแข็ง และจุดอ่อน พวกเรารู้ว่า บรูโน่ เป็นอย่างไร และมันก็มีบางส่วนของเกมที่เขาต้องปรับปรุง”

 

“แต่นักเตะคนอื่นๆ ในทีม เฟร็ด และมาติช ต้องทำหน้าที่นั้นในเกม (เกมรับ) แต่พวกเขาทำได้ไม่ดีพอ”

 

“ดังนั้น ผมจึงจะวิจารณ์กองกลางคนอื่นมากกว่าบรูโน่ ถ้าเขาเติมไปข้างหน้าได้ดี เขากำลังคิดว่า ‘ผมกำลังทำผลงานในแดนหน้าได้ดี’ แต่เขาก็ยังต้องการนักเตะคนอื่นๆ ในการเล่นเกมรับได้ดีกว่าพวกเขาทำเวลานี้”

 

“พวกเขาสองคนทำได้ดีไม่พอ เมื่อพวกเขาต้องเจอกับวิกฤติ ต้องเจอกับความกดดันมากมายในช่วง 20 นาทีสุดท้าย นั่นคือสิ่งที่คุณต้องทำเพื่อแมนฯ ยูไนเต็ด”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: