เรอัล มาดริด : เรารู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการเสียชีวิตของฟรานซิสโก้ เกนโต้

มาดริดแถลงการณ์ ฟรานซิสโก้ เกนโต้ ตำนานสโมสรจากไปด้วยวัย 88 ปี

เรอัล มาดริด : เรารู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการเสียชีวิตของฟรานซิสโก้ เกนโต้ 

 

ฟรานซิสโก้ เกนโต้ หนึ่งในนักเตะที่ได้รับการยกย่องให้เป็นนักเตะที่ดีที่สุดของ เรอัล มาดริด เสียชีวิตด้วยวัย 88 ปี

 

เกนโต้ ค้าแข้งกับทีมในเมืองหลวงของสเปน 18 ปี ในช่วงปี 1953 ถึงปี 1971 และได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดตลอดกาลของโลส บลังโกส

 

อดีตปีกดาวเตะชาวสเปนมีส่วนช่วยให้มาดริด เข้าสู่ยุคทองเคียงข้างกับอัลเฟรโด้ ดิ สเตฟาโน่ และเฟเรนซ์ ปุสกัส ซึ่งคว้าแชมป์ยุโรปได้ 5 สมัย โดยเกนโต้ ยังอยู่ในทีม เมื่อตอนที่คว้าแชมป์ยุโรป ในปี 1966 ด้วย ทำให้เป็นคนเดียวที่คว้าแชมป์รายการนี้ได้ถึง 6 สมัย รวมทั้งการคว้าแชมป์ลาลีกา 12 สมัย พร้อมกับสถิติคว้าแชมป์ทั้งหมด 24 รายการกับทีม

 

“สโมสรเรอัล มาดริด, ประธานสโมสร และบอร์ดบริหาร รู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการเสียชีวิตของฟรานซิสโก้ เกนโต้ ประธานกิตติมศักดิ์ของเรอัล มาดริด และหนึ่งในตำนานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของสโมสร และวงการฟุตบอลของพวกเรา” แถลงการณ์จากสโมสร ระบุ

 

“เรอัล มาดริด ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อมารี ลุซ ภรรยา และฮูลิโอ ลูกชายของเขา ไอตาน่า และคันเดล่า หลานๆ รวมถึงญาติ, เพื่อนร่วมงาน และคนที่รัก”

 

“ปาโก้ เกนโต้ เป็นเหมือนกับคำนิยามทั้งหมดของเรอัล มาดริด กับความซื่อสัตย์ และการมีคุณค่า เป็นเหมือนกับมาตรฐานของเรอัล มาดริด ในโลกของกีฬา แฟนบอลมาดริด และแฟนฟุตบอลทุกคน จะจดจำเขาในฐานะหนึ่งในตำนานที่ยิ่งใหญ่”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: