มิเกล อาร์เตต้า : ผมคิดว่าเรื่องนี้ มันเป็นความเกลียดชังที่มีต่ออาร์เซน่อล มากกว่า

อาร์เตต้าโต้กลับเลื่อนแข่งอาร์เซน่อลเพราะปกป้องสโมสร

มิเกล อาร์เตต้า : ผมคิดว่าเรื่องนี้ มันเป็นความเกลียดชังที่มีต่ออาร์เซน่อล มากกว่า

 

มิเกล อาร์เตต้า กุนซือของ อาร์เซน่อล ยืนยันปกป้องสโมสรอย่างเต็มที่เกี่ยวกับคำวิจารณ์ จากการขอเลื่อนเกมการแข่งขันกับท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ส ในพรีเมียร์ลีก เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

 

เดอะ กันเนอร์ส ขอเลื่อนเกมลอนดอน ดาร์บี้ เมื่อวันอาทิตย์ เนื่องจากทีมได้รับผลกระทบจากอาการบาดเจ็บของนักเตะ, โควิด-19 และนักเตะที่เดินทางไปรับใช้ทีมชาติแอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ แต่ทีมก็ถูกวิจารณ์ เนื่องจากมีนักเตะติดไวรัสไม่เกิน 2 คน

 

พรีเมียร์ลีก ยืนยันว่า อาร์เซน่อล ไม่มีนักเตะเพียงพอสำหรับการลงสนามตามโปรแกรม ก่อนที่อาร์เตต้า จะออกมากล่าวปกป้องของการตัดสินใจของทีม เมื่อถูกวิจารณ์อย่างหนัก

 

“ผมคิดว่า มันเป็นความเกลียดชังที่มีต่ออาร์เซน่อล มากกว่า กับการให้ความเคารพต่อประวัติศาสตร์ของสโมสร กับแนวทางในการปฏิบัติ และมันก็ถูกสร้างด้วยตัวมันเองอยู่เสมอ” อาร์เตต้า กล่าวก่อนเกมคาราบาวคัพ รอบรองชนะเลิศ เลกสอง กับลิเวอร์พูล คืนนี้

 

“พวกเรารู้ว่า พวกเราทำถูกต้องแล้ว พวกเราทำงานร่วมกับพรีเมียร์ลีก และเอฟเอ เกี่ยวกับการตัดสินใจ อย่างน้อยๆ พวกเราก็พูดมันออกมาตรงๆ”

 

“พวกเราจะปกป้องสโมสรของพวกเราอย่างสุดความสามารถ พวกเราจะไม่ยอมให้ใครมาทำลายชื่อเสียงของพวกเรา และใส่ร้ายพวกเรา”

 

มาร์ติน โอเดการ์ด หายจากโควิด-19 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมีโอกาสลงสนามในเกมคืนนี้ ในขณะที่มิเกล อาซีซ เพิ่งได้รับผลตรวจออกมาเป็นบวก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: