อเดบายอร์ : เขาจะเจอปัญหา เพราะแฟนบอลอาร์เซน่อลไม่รู้จักวิธีที่จะยกโทษให้คนอื่น

อเดบายอร์เชื่อโอบาเมยองหมดอนาคตกับอาร์เซน่อลแล้ว

อเดบายอร์ : เขาจะเจอปัญหา เพราะแฟนบอลอาร์เซน่อลไม่รู้จักวิธีที่จะยกโทษให้คนอื่น

 

เอ็มมานูเอล อเดบายอร์ กองหน้าชาวโตโก แสดงความเชื่อว่า ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ไม่มีทางที่จะได้กลับไปเล่นให้ อาร์เซน่อล อีกแล้ว เพราะแฟนบอล "ไอ้ปืนใหญ่" มีนิสัยที่ไม่ยอมยกโทษให้กับคนที่พวกเขาเกลียดเด็ดขาดไม่ว่าจะยังไงก็ตาม


โอบาเมยอง ไม่เคยได้ลงเล่นให้กับต้นสังกัดอีกเลยนับตั้งแต่วันที่แพ้ เอฟเวอร์ตัน 1-2 เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ที่ผ่านมา จากการที่เขาละเมิดกฎด้านวินัยด้วยการกลับมารายงานตัวซ้อมกับทีมช้ากว่าที่กำหนดเอาไว้ แถมไม่กี่วันก่อนก็มีปัญหาด้านหัวใจอีกต่างหาก ซึ่งจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเขายังมีอนาคตกับทีมหรือไม่


อเดบายอร์ ซึ่งตอนนี้กลายเป็นแข้งว่างงานนั้น เผยว่า "ผมรู้ดีว่าเขาจะต้องเจอกับปัญหาอย่างหนัก เพราะ อาร์เซน่อล เป็นทีมแบบนั้น คุณไม่สามารถทำอะไรได้หรอกไม่ว่าจะพยายามทำอะไรก็ตาม พวกเขา (แฟนบอล อาร์เซน่อล) ไม่เคยเรียนรู้หรือรู้จักวิธีที่จะยกโทษให้คนอื่น ดังนั้นผมเลยรู้ดีตั้งแต่แรกว่าเขาจะเจอปัญหาหนักแหงๆ"


"ยังไงก็ตาม เขาก็ถือเป็นนักเตะที่แข็งแกร่ง, เป็นนักเตะที่ดี และเป็นนักเตะที่มหัศจรรย์ ผมขออวยพรให้เขาโชคดีกับสถานการณ์ที่เจออยู่ในตอนนี้ ผมส่งข้อความไปหาเขาแล้ว เพราะเราอยากให้เขากลับมาให้ได้ เขาเป็นพี่น้องชาวแอฟริกัน และเราอยากให้เขาเป็นตัวแทนของทวีปแอฟริกาในแบบเดียวกับที่เขาเคยทำได้ในช่วงก่อนที่จะเจอกับปัญหาอย่างในตอนนี้"


พอโดนถามเพิ่มว่าเขาคิดว่า โอบาเมยอง มีโอกาสที่จะกลับไปเล่นให้ อาร์เซน่อล หรือไม่นั้น อเดบายอร์ ก็ตอบว่า "ผมไม่คิดว่าเขาจะมีโอกาสทำอย่างนั้นกับที่ อาร์เซน่อล อีกแล้วล่ะ ผมรู้ถึงเรื่องนั้นเป็นอย่างดีเพราะมันเคยเกิดขึ้นกับผมมาก่อนเหมือนกัน แน่นอนว่ามัน (สถานการณ์ระหว่าง อเดบายอร์ กับ โอบาเมยอง) ต่างกันอยู่บ้าง แต่การจะกลับไปเล่นให้ อาร์เซน่อล น่ะเหรอ ? ผมจะแปลกใจมากๆ เลยล่ะถ้าเขายังมีอนาคตกับที่นั่น แต่ก็เหมือนกับที่ผมบอกไปนั่นแหละว่าเขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม ดังนั้นมารอดูกันดีกว่าว่าสุดท้ายแล้วบทสรุปของเขาจะเป็นยังไง"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: