จอห์น บาร์นส์ : โกนาเต้จับคู่โกเมซ กองหลังอายุน้อยที่สุด เขาคือนักเตะแห่งอนาคต


จอห์น บาร์นส์ : โกนาเต้จับคู่โกเมซ กองหลังอายุน้อยที่สุด เขาคือนักเตะแห่งอนาคต

 

จอห์น บาร์นส์ ตำนานลิเวอร์พูล เชื่อว่า อิบราฮิม่า โกนาเต้ กองหลังดาวโรจน์ของทีมชุดปัจจุบัน จะกลายเป็นเสาหลักในเกมรับของทีมในอนาคต หลังหมดยุคของ เวอร์จิล ฟานไดค์ และ โจเอล มาติป

 

โกนาเต้ ย้ายจาก ไลป์ซิก มาอยู่ในถิ่น แอนฟิลด์ ด้วยค่าตัว 36 ล้านปอนด์ และได้รับโอกาสลงสนามไปแล้วทั้งหมด 13 นัดรวมทุกรายการ ซึ่งเจ้าตัวก็สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการทดแทนเวลาที่ทีมต้องโรเตชั่นปราการหลังได้เป็นอย่างดี

 

“อิบราฮิม่า โกนาเต้ เป็นนักเตะแห่งอนาคต และเป็นหนึ่งในผู้ที่จะเข้ามาทดแทนการเกมรับ มันจะต้องใช้เวลาสำหรับ อิบราฮิม่า ในการสอดแทรกเข้ามาอยู่ในทีม เช่นเดียวกับ ฟาบินโญ่” บาร์นส์กล่าว

 

“ความจริงที่ว่า โจเอล กำลังทำได้ดี และกำลังเล่นได้สม่ำเสมอ มันก็ไม่ได้จำเป็นว่าจะกลายเป็นจุดจบของ โจ โกเมซ ที่แอนฟิลด์เลย ถ้าคุณดูที่อายุของกองหลังตัวกลางคนอื่น อิบราฮิมา โกนาเต้ คู่กับ โกเมซเป็นหนึ่งในอายุน้อยที่สุด โกเมซ เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม และติดทีมชาติอังกฤษด้วย ผมมั่นใจว่าลิเวอร์พูลจะอยากเก็บเขาไว้”

 

“กองหลังลิเวอร์พูลทุกคนเป็นนักเตะที่ดี คุณก็เห็นว่าเมื่อไรที่พวกเขาเล่นข้าง เวอร์จิล ฟานไดค์ ทุกคนจะเห็นพัฒนาการของ โจ โกเมซ ตอนที่เขาเล่นคู่กับ ฟานไดค์”

 

“การเล่นร่วมกับ เวอร์จิล กองหลัง ลิเวอร์พูล แสดงให้เห็นว่าพวกเขามีความสามารถจริงๆ ดังนั้นการเห็นว่า โจเอล มาติป ทำได้ดีเพียงใดในปีนี้ก็ไม่น่าแปลกใจเลย”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: