ดาเมี่ยน โคมอลลี่ : ต่อให้เฮนเดอร์สันไปฟูแล่ม เขาก็ลงเอยมาดริด, บาร์เซโลน่าอยู่ดีดาเมี่ยน โคมอลลี่ : ต่อให้เฮนเดอร์สันไปฟูแล่ม เขาก็ลงเอยมาดริด, บาร์เซโลน่าอยู่ดี

 

ดาเมี่ยน โคมอลลี่ อดีตผู้อำนวยการกีฬา ลิเวอร์พูล เชื่อว่าต่อให้ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน จะย้ายไปร่วมทีม ฟูแล่ม เมื่อปี 2012 ท้ายที่สุดนักเตะก็ะยังได้ลงเอยกับสโมสรใหญ่อย่าง เรอัล มาดริด, บาร์เซโลน่า หรือ บาเยิร์น มิวนิค

 

โคมอลลี่ เป็นคนนำ เฮนเดอร์สัน มาค้าแข้งที่แอนฟิลด์ ด้วยค่าตัว 16 ล้านปอนด์ เมื่อปี 2011 อย่างไรก็ตาม ดาวเตะที่จะขึ้นเป็นกัปตันทีมในอนาคตกลับไม่สามารถสร้างความประทับใจให้กับเจ้านายในเวลานั้นอย่าง เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ได้

 

นั่นทำให้ บีร็อด เตรียมที่จะขาย เฮนโด้ ไปให้กับ ฟูแล่ม ในปีต่อมา อย่างไรก็ตาม อดีตแข้งซันเดอร์แลนด์ตัดสินใจปฏิเสธโอกาสดังกล่าว และเลือกที่จะอยู่สู้กับ ลิเวอร์พูล ต่อ ก่อนที่จะกลายมาเป็นนักเตะคนสำคัญของหงส์แดงจนถึงตอนนี้

 

“ผมเชื่ออย่างแรงกล้าว่ายิ่งนักเตะมีพรสวรรค์มากเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งต้องรอเขามากขึ้นเท่านั้น ผมคิดว่าถ้าพวกเขามีพรสวรรค์ ก็จงให้เวลาพวกเขา” โคมอลลี่ กล่าว

 

“ผมคิดว่าถ้า จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ย้ายไป ฟูแล่ม เขาจะลงเอยที่ เรอัล มาดริด หรือ บาร์เซโลน่า หรือ บาเยิร์น มิวนิค ผมรู้ว่าเขาจะอยู่กับสโมสรที่ยิ่งใหญ่ และลงเอยด้วยการเป็นนักเตะที่ยิ่งใหญ่ นั่นเป็นอะไรที่แน่นอน”

 

“ยิ่งนักเตะอายุน้อยเท่าไหร่ และยิ่งมีพรสวรรค์มากเท่าไหร่ เราก็ยิ่งต้องรอมากขึ้นเท่านั้น”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: