โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ : เราต้องทุ่มเททุกอย่างเพื่อเป็นแชมป์ เราแค่ต้องโฟกัสกับเกมหน้า


โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ : เราต้องทุ่มเททุกอย่างเพื่อเป็นแชมป์ เราแค่ต้องโฟกัสกับเกมหน้า

 

โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ กัปตันทีมชาติอียิปต์ ให้สัมภาษณ์ว่า เขาต้องการเติมเต็มเกียรติยศในระดับทีมชาติบ้าง หลังประสบความสำเร็จสูงสุดในระดับสโมสรกับลิเวอร์พูล ด้วยการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ, ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก และแชมป์สโมสรโลก

 

ฟุตบอลแอฟริกา คัพ ออฟ เนชันส์ 2021 รอบ 16 ทีม ที่ประเทศแคเมอรูน คู่เอก อียิปต์ อดีตแชมป์สูงสุด 7 สมัย เสมอกับ ไอวอรีโคสต์ อดีตแชมป์ 2 สมัย 0-0 ในเวลา 120 นาที ก่อนดวลจุดโทษ อียิปต์ ชนะ 5-4 เข้ารอบ 8 ทีมไปพบกับ โมร็อกโก อดีตแชมป์ 1 สมัย ในวันที่ 30 มกราคมนี้

 

ซาลาห์ วัย 29 ปี ซึ่งเคยผิดหวังกับทีมชาติอียิปต์ด้วยการแพ้ แคเมอรูน 1-2 ในรอบชิงชนะเลิศ ได้เพียงรองแชมป์แอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ 2017 กล่าวว่า "แน่นอนว่าผมอยากคว้าแชมป์สักรายการร่วมกับทีมชาติ นี่คือประเทศของผม สิ่งที่ผมรักมากที่สุด ถ้วยแชมป์รายการนี้สำหรับผมคงเป็นสิ่งที่แตกต่างไปจากเดิมโดยสิ้นเชิง นี่จะเป็นแชมป์ที่ประทับใจผมมากที่สุด"

 

"เราเกือบได้แชมป์มาแล้วในปี 2017 เราทำกันอย่างเต็มที่แล้ว แต่ยังมีดวงไม่มากพอที่จะเป็นผู้ชนะ แต่ไม่เป็นไร ตอนนี้เรามาถึงรอบนี้อีกครั้งแล้ว เราต้องสู้เพื่อสิ่งนั้น เราต้องทุ่มเททุกอย่างเพื่อเป็นแชมป์ให้ได้ และผมมั่นใจว่าผู้เล่นทุกคนในทีมมีความรู้สึกแบบเดียวกัน เราแค่ต้องโฟกัสกับเกมหน้า และก้าวต่อไปจากจุดนั้น"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: