อิบราฮิม่า โกนาเต้ : ผมคิดว่ามันจะเป็นช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตหากคว้าแชมป์ได้

อิบราฮิม่า โกนาเต้ : ผมคิดว่ามันจะเป็นช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตหากคว้าแชมป์ได้

อิบราฮิม่า โกนาเต้ : ผมคิดว่ามันจะเป็นช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตหากคว้าแชมป์ได้

 

อิบราฮิม่า โกนาเต้ ปราการหลังชาวฝรั่งเศส เชื่อว่าการคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ในฤดูกาลแรกของเขากับ ลิเวอร์พูล จะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตของเขาอย่างแน่นอน

 

โกนาเต้ กำลังจะจบฤดูกาลแรกของเขาตั้งแต่ย้ายมา ไลป์ซิก เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แม้โอกาสลงสนามในพรีเมียร์ลีกของเจ้าตัวจะมีไม่มาก แต่ในเกมยุโรปเจ้าตัวมักจะได้รับความเชื่อใจจาก เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือของทีม

 

รอบชิงชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ลีก จะจัดขึ้นที่สนาม สต๊าด เดอ ฟร้องซ์ ในกรุงปารีส บ้านเกิดของ โกนาเต้ จึงทำให้เจ้าตัวมองว่านี่เป็นสถานที่ในอุดมคติ สำหรับการคว้าแชมป์ที่ 3 ให้กับสโมสรหงส์แดงในฤดูกาลนี้

 

"ผมยังไม่มีลูกเลย ดังนั้นผมจึงไม่แน่ใจว่าจะมีโมเม้นแบบไหน แต่ผมคิดว่ามันจะเป็นช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดหากคว้าแชมป์ได้" โกนาเต้ กล่าวกับ ลิเวอร์พูล เอ็คโค่

 

"แชมเปี้ยนส์ลีก นัดชิงชนะเลิศ ในปารีสซึ่งเป็นบ้านเกิดของผม ถ้าผมไม่พยายาม ผมก็ไม่สามารถฝันถึงอะไรที่ดีกว่านี้ได้อีกแล้ว"

 

"ผมคิดว่าสำหรับถ้วย แชมเปี้ยนส์ลีก นี้ เรากำลังพูดถึงเกมที่ผมดูทางทีวีตอนเด็กๆ และโตมากับรายการนี้ แม้แต่รอบชิงชนะเลิศกับ มาดริด ที่พวกเขาแพ้ในปี 2018 ผมก็ได้ดูทางทีวี"

 

"ดังนั้นจึงเป็นสิ่งที่เป็นส่วนหนึ่งของการเติบโตที่ผมได้รับไปแล้ว เพราะผมได้เห็นกับตาตัวเอง มันคงอธิบายไม่ได้ว่ามันหมายถึงอะไร ผมไม่มีคำอธิบายว่าการได้รับถ้วยรางวัลใหญ่ๆ มันจะโมเม้นแบบไหน"

 

"สโมสรต้องการแสดงให้เห็นว่า พวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ฟุตบอลแล้ว และพวกเขาต้องการแสดงให้เห็นต่อไปในทุกๆปี"

 

"ดังนั้นเมื่อนึกถึงคำว่า You’ll Never Walk Alone และการมีประวัติศาสตร์ร่วมกัน มันเกินคำบรรยายไปแล้ว มันเกินฝันไปแล้ว"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: