ปาทริค วิเอร่า : เราจำเป็นต้องมีความกล้าหาญ ในการฉกฉวยโอกาสที่มีทำประตู


ปาทริค วิเอร่า : เราจำเป็นต้องมีความกล้าหาญ ในการฉกฉวยโอกาสที่มีทำประตู

 

ปาทริค วิเอร่า กุนซือ คริสตัล พาเลซ ประกาศชัดพร้อมเปิดเกมรุกสู้ ลิเวอร์พูล ในศึก พรีเมียร์ลีก คืนวันจันทร์ พร้อมแนะลูกทีมดูเกมบุกโค่น แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2-0 เมื่อซีซั่นที่แล้ว เป็นตัวอย่าง

 

ฤดูกาลที่แล้ว พาเลซ สามารถบุกไปพลิกล็อคโค่น แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2-0 ถึงสังเวียนแข้ง เอติฮัด สเตเดี้ยม ซึ่ง วิเอร่า มองว่า เกมที่ แอนฟิลด์ วันจันทร์นี้ ลูกทีมจำเป็นต้องเล่นให้ได้แบบเดียวกับเกมที่พิชิต “เรือใบสีฟ้า” เพราะถือเป็นเกมที่มีความยากระดับเดียวกัน

 

“เกมที่เราเจอกับ ซิตี้ ฤดูกาลก่อน เราเล่นกันอย่างมีระเบียบวินัย, ประสานงานกันยอดเยี่ยม และช่วยเล่นเกมรับกันเป็นทีม การเจอกับคู่แข่งระดับนี้ มันยากที่จะครองบอลอยู่แล้ว ซึ่งเราจำเป็นต้องยอมรับตรงจุดนี้ ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องทำงานกันเป็นทีม หากต้องการคว้าแต้มกลับออกมา”

 

“เกมแบบนี้มันขึ้นอยู่กับการเล่นกันเป็นทีมของเรา, การเล่นอย่างมีระเบียบวินัยของเรา และการปิดพื้นที่ว่างที่พวกเขาสามารถเล่นงานเราได้ ซึ่งหากเราทำสิ่งเหล่านี้ได้ดี มันสำคัญมากๆ เช่นกันที่เราจำเป็นต้องมีความกล้าหาญ ในการฉกฉวยโอกาสที่มีทำประตู”

 

“การออกไปเยือน แอนฟิลด์ มันยากมากๆ อยู่แล้ว ที่จะตั้งรับให้ได้ตลอดทั้ง 90 นาที ดังนั้นเราจำเป็นต้องเล่นตามเกมของเรา พยายามสร้างโอกาส และทำประตูให้ได้” ตำนานกัปตันทีม อาร์เซน่อล วัย 46 ปี กล่าว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: