เจอร์เก้น คล็อปป์ : หากมีทางออกที่ดีเราคงทำไปตั้งนานแล้ว เราไม่ใช่พวกดื้อรั้น


เจอร์เก้น คล็อปป์ : หากมีทางออกที่ดีเราคงทำไปตั้งนานแล้ว เราไม่ใช่พวกดื้อรั้น

 

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือใหญ่ชาวเยอรมันของ ลิเวอร์พูล แสดงท่าทีจะไม่หวนสู่ตลาดนักเตะ ถึงแม้ ติอาโก้ อัลคันทาร่า มิดฟิลด์ชาวสเปนต้องพักรักษาตัวนานกว่า 1 เดือน

 

ติอาโก้ วัย 31 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณต้นขา ระหว่างเกมเปิดซีซั่น พรีเมียร์ลีก 2022-23 เสมอ ฟูแล่ม 2-2 ที่สนาม คราเวน ค็อตเทจ วันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม คาดว่า คล็อปป์ จะหมดสิทธิ์เรียกใช้งานอย่างน้อย 6 สัปดาห์

 

บิ๊กบอสชาวเยอรมัน ชี้แจง "เดอะ เร้ดส์" สำรวจนักเตะตำแหน่งกองกลางหลายรายช่วงซัมเมอร์นี้ แต่ยังไม่มีใครตรงสเปค "หากมีนักเตะที่เหมาะสมอยู่บนตลาด และมีโอกาสดึงมาร่วมทีม เราจะดำเนินการทันที เรามีการพูดคุยกันมาหลายครั้ง และดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น"

 

"ผมพอใจความแข็งแกร่ง และคุณภาพของทีม แต่เรามีนักเตะบาดเจ็บมากมาย และตอนนี้คำถาม คือ พวกเขาจะพักนานแค่ไหน มีทางแก้ไขอยู่มากมาย หนึ่งในนั้นคือตลาดนักเตะ และตลาดนักเตะจะเป็นความคิดที่เข้าท่า ก็ต่อเมื่อคุณสามารถดึงผู้เล่นที่ใช่"

 

"ส่วนหนทางแก้ไขอื่นๆ คือ สถานการณ์ภายในทีม ตอนนี้เรามีนักเตะบาดเจ็บเยอะ แต่ นาบี้ จะกลับมาวันจันทร์นี้ และ วันนี้ คอสตาส จะฝึกซ้อมครั้งแรก ผมเข้าใจคำถาม แต่ผมก็ไม่เข้าใจเช่นกันเกี่ยวกับการซื้อนักเตะเพิ่ม เพราะหากมีทางออกที่ดี เราคงทำไปตั้งนานแล้ว เราไม่ใช่พวกดื้อรั้น" เทรนเนอร์วัย 55 ปี ทิ้งท้าย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: