เกล็น จอห์นสัน : แน่นอนว่ามีความเสี่ยงที่ นูนเญซ จะกลายเป็นคนอย่าง ติโม แวร์เนอร์

เกล็น จอห์นสัน : แน่นอนว่ามีความเสี่ยงที่ นูนเญซ จะกลายเป็นคนอย่าง ติโม แวร์เนอร์

 

เกล็น จอห์นสัน กูรูลูกหนังผู้ดี เปรียบเทียบ ดาร์วิน นูนเญซ หัวหอก ลิเวอร์พูล ว่ามีความคล้ายคลึงกับ ริชาร์ลิซอน ในแง่ของผลงาน แต่ก็แอบหวั่นใจว่าหอกอุรุกวัยรายนี้อาจล้มเหลวเหมือน ติโม แวร์เนอร์ กับ เชลซี

 

นูนเญซ ทำสถิติกลายเป็นดาวเตะค่าตัวแพงสุดในประวัติศาสตร์ของทัพ หงส์แดง ที่มูลค่ารวม 85 ล้านปอนด์ ทำลายสถิติเดิมมูลค่า 75 ล้านปอนด์ที่พลพรรค เร้ดแมชีน จ่ายให้กับ เซาแธมป์ตัน ที่มูลค่า 75 ล้านปอนด์เมื่อปี 2018 แต่จนถึงเวลานี้กองหน้าทีมชาติ อุรุกวัย ยังคงต้องใช้เวลาพิสูจน์ตัวเองในถิ่น แอนฟิลด์

 

ซึ่งแม้จะผลงานยังไม่ค่อยประทับใจ แต่อดีตฟลูแบ็คหงส์แดงเคลมว่า หากเทียบผลงานกับ ริชาร์ลิซอน ที่ย้ายสู่ สเปอร์สด้วยค่าตัว 60 ล้านปอนด์ นูนเญซ ดูมีอะไรที่จับต้องได้มากกว่า

 

อย่างไรก็ตาม 'จีเจ' ก็ยอมรับด้วยว่าเป็นไปได้อย่างยิ่งที่ นูนเญซ จะล้มเหลวเหมือนที่ แวร์เนอร์ ประสบพบเจอบนเวทีพรีเมียร์ลีก

 

“ผมมั่นใจว่า นูนเญซ จะทำได้ดี คุณต้องเติมผู้เล่นที่จุดไฟให้กับเขาได้" จอห์นสัน กล่าว

 

“เขาค่อนข้างคล้ายกับ ริชาร์ลซอน ในแง่มุมนึง ไม่ว่าเขาจะไปถึงจุดสูงสุดแบบที่ หลุย ดิอาซ ทำได้หรือไม่ นั่นก็ยังไม่มีใครรู้แต่ผมคิดว่าเขามีศักยภาพ"

 

“แน่นอนว่ามีความเสี่ยงที่เขาจะกลายเป็นคนอย่าง ติโม แวร์เนอร์ เพียงเพราะว่าผู้เล่นคนหนึ่งที่ฟอร์มโดดเด่นมาจากที่อื่นไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะทำได้ดีในทันทีกับพรีเมียร์ลีก”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: